Sở Y tế tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ một số thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực y tế

Kể từ ngày hôm nay (25/3), Sở Y tế tạm dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ các thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực y tế (đạt mức độ 3,4 đã công bố) tại Trung tâm hành chính công (TTHCC) tỉnh nhằm hạn chế tập trung đông người, tránh tiếp xúc trực tiếp giữa người với người, phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các thủ tục hành chính tạm ngừng nhận, gồm: Cấp giấy xác nhận nội dung thông tin thuốc theo hình thức hội thảo, giới thiệu thuốc. Cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm, với hình thức thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện. Cho phép đoàn khám bệnh, chữa bệnh trong nước tổ chức khám bệnh, chữa bệnh nhân đạo tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế. Cho phép cá nhân trong nước, nước ngoài tổ chức khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế.

Đối với thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, Sở Y tế đề nghị các đơn vị khám, chữa bệnh trong ngành thực hiện nghiêm túc việc nộp hồ sơ trực tuyến mức 3 trên phần mềm của Bộ Y tế. Đối với các TTHC còn lại các đơn vị nộp trực tuyến mức độ 3 trên phần mềm dịch vụ công của tỉnh http://dichvucong.hatinh.gov.vn hoặc qua dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của bưu điện.

Các tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3 qua phần mềm dịch vụ công của tỉnh http://dichvucong.hatinh.gov.vn hoặc qua dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của bưu điện. Khuyến khích cá nhân đơn vị sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Thu Hòa

Năm 2024 : 690.811