Kiểm tra quản lý, điều trị F0 tại các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Hương Khê

Sáng ngày 04/3, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đi kiểm tra công tác quản lý, điều trị F0 tại Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang và Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê. Tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo UBND, trung tâm y tế các địa phương.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn trao đổi với lãnh đạo huyện Hương Sơn và Trung tâm Y tế Hương Sơn tại khu cách ly, điều trị F0 ở Cổng B.

Tại thời điểm kiểm tra, khu cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19 của Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn có 05 bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang 7 bệnh nhân và Bệnh viện Hương Khê có 4 bệnh nhân, không có bệnh nhân nặng. Các cơ sở đã bố trí các kíp chăm sóc, điều trị có đầy đủ bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đảm bảo đáp ứng nhu cầu điều trị cho khoảng 30 bệnh nhân nặng.

Khu cách ly điều trị bệnh nhân F0 tại Cổng B huyện Hương Sơn hiện đang có 05 bệnh nhân

Có đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, ô xy, thuốc điều trị để phục vụ cho bệnh nhân. Các đơn vị còn phối hợp với các lực lượng quân đội, công an đảm bảo công tác an ninh tật tự, công tác hậu cần cho cán bộ y tế và bệnh nhân theo phương châm 4 tại chổ.

Khu cách ly điều trị F0 ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê hiện có 4 bệnh nhân.

Tại kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở các địa phương. Các bệnh viện đã chủ động cơ sở vật, nguồn nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế sẵn sàng đáp ứng thu dung cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

Quyền Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tuấn kiểm tra tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Quang.

Quyền Giám đốc Sở Y tế cũng đề nghị các trung tâm y tế, bệnh viện thường xuyên quan tâm đến công tác phòng, chống dịch cho cán bộ; nhắc nhở cán bộ viên chức hạn chế giao lưu, gặp gở, tiếp xúc nơi tập trung đông người không cần thiết để chủ động phòng chống dịch, đáp ứng đủ nguồn nhân lực các tại các cơ sở điều trị. Bố trí các kịp điều trị F0 tại các cơ sở phải linh hoạt, đảm bảo đủ các chuyên môn kỹ thuật; thực hiện tốt công tác phân loại, xử lý rác thải tại cơ sở điều trị.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 748.096