Bệnh viện Đa khoa Can Lộc: Hội thi nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện quy tắc ứng xử

Tối ngày 16/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc tổ chức Chung kết Hội thi nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ y tế.

Tối ngày 16/9, Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc tổ chức Chung kết Hội thi nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ y tế.

Hội thi được tổ chức thành 2 vòng, tại vòng 1 thi theo hình thức trắc ngiệm trên giấy theo từng đối tượng là bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, nhân viên hành chính, hộ lý sau đó chọn các khoa có điểm thi cao vào thi vòng chung kết theo hình thức sân khấu hóa.

Thí sinh tham gia phần thi màn chào hỏi

Ở vòng thi chung kết các đội phải trải qua 4 phần thi bao gồm: màn chào hỏi, khởi động, giải quyết tình huống và tinh thần đồng đội. Nội dung thi bao gồm các kiến thức hiểu biết tổng hợp liên quan đến kỹ năng giao tiếp, y đức, quy tắc ứng xử, học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách phục vụ và các quy định chuyên môn.

..và trả lời câu hỏi tình huống do Ban tổ chức đưa ra

Qua các phần thi, các đội đều thể hiện tốt những kiến thức trong giao tiếp và ứng xử với đồng nghiệp, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Đặc biệt ở màn chào hỏi, các đội trình diễn tiểu phẩm kịch, thơ, dân ca. Bằng câu ví, lời ca, các đội đã đưa những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và thực hiện quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế đi vào cuộc sống, lồng ghép vào công tác chăm sóc và phục vụ người bệnh. Ở phần thi khởi động chủ yếu xoay quanh các kiến thức hiểu biết tổng hợp liên quan đến kỹ năng giao tiếp, y đức, quy tắc ứng xử, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đổi mới phong cách phục vụ. Phần thi giải quyết tình huống, mỗi đội bốc thăm 01 câu hỏi, Ban tổ chức sẽ đưa ra một tình huống được thể hiện bằng video clip sau đó các đội sẽ trả lời cho khán giả về tình huống mà trong video clip đưa ra… Nhìn chung mỗi một phần thi các đội đã để lại cho khán giả những ấn tượng sâu sắc về hình ảnh người cán bộ y tế không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn luôn đổi mới, hoàn thiện phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Kết thức hội thi BTC đã trao 01 giải nhất cho đội Dược – Cận lâm sàng ; 01 giải nhì cho đội phòng khám – Kế hoạch tổng hợp; 02 giải ba cho cá c đội Ngoại sản – Kiểm soát nhiễm khuẩn , Cấp cứu – Tài vụ - Nhi và 01 giải khuyến khích cho đội Nội – Đông y – Lây.

Qua đây góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ công chức viên chức về ý thức chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực liên quan đến khám chữa bệnh, về tinh thần thái độ phục vụ, các kỹ năng giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh với đồng nghiệp thể hiện quyết tâm thay đổi phong cách và thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 839.498