• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hà Tĩnh không còn xã nguy cơ dịch COVID-19 cấp độ 4

Theo các tiêu chí đánh giá của Bộ Y tế, Hà Tĩnh hiện không còn xã, phường, thị trấn nguy cơ dịch cấp độ 4. Toàn tỉnh hiện có 70 xã, phường, thị trấn ở mức nguy cơ dịch cấp độ 3.

Trong ngày 1/3, Hà Tĩnh có 795 ca mắc mới, trong đó, 447 ca cộng đồng, 348 ca đã cách ly. Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 14.257 người.

Với 888 bệnh nhân được điều trị khỏi trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 409 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 1.843 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Hà Tĩnh không còn xã nguy cơ dịch COVID-19 cấp độ 4

Ngành Y tế Hà Tĩnh đang phát huy tối đa hiệu quả cách ly, điều trị F0 tại nhà.

Ngày 1/3, các địa phương, cơ sở y tế rà soát được 451 trường hợp có triệu chứng nghi ngờ để tiến hành xét nghiệm. Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 779 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 8.200 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng rà soát được 1.817 công dân trở về từ các vùng dịch. Tất cả đều được chính quyền địa phương, lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Hà Tĩnh đang ở nguy cơ dịch cấp độ 2 - nguy cơ trung bình. Toàn tỉnh hiện có 70 xã, phường, thị trấn cấp độ 3.

Hà Tĩnh không còn xã nguy cơ dịch COVID-19 cấp độ 4

Hà Tĩnh tiếp tục rà soát để tiêm phòng cho các trường hợp trong độ tuổi.

Ngành Y tế Hà Tĩnh khuyến cáo người dân cần thực hiện nghiêm và ở mức cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; hạn chế tổ chức, tham gia các hoạt động đông người.

Tổ chức khoanh vùng ổ dịch, điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ và áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa phù hợp, hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân.

Thực hiện tốt việc quản lý cách ly, theo dõi các trường hợp F0 tại nhà, đảm bảo tất cả các trường hợp F0 được cách ly, theo dõi tại nhà đều được hướng dẫn, chăm sóc về y tế và chuyển tuyến trên kịp thời khi có diễn biến bất thường.

Các địa phương và cơ sở khám, chữa bệnh sẵn sàng các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ô xy y tế, nhân lực để tiếp nhận, điều trị, chăm sóc các trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn, hạn chế đến mức thấp nhất việc bệnh nhân diễn biến nặng và tử vong.


Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 357
Tháng 06 : 103.316
Năm 2024 : 1.033.481
Năm trước : 2.326.488
Tổng số : 9.831.995