Hà Tĩnh có 195 xã, phường, thị trấn có nguy cơ dịch cấp 1 và cấp 2

Theo đánh giá mới nhất từ ngành Y tế Hà Tĩnh, toàn tỉnh hiện có 21 xã, phường, thị trấn có nguy cơ dịch COVID-19 cấp 3 và 195 xã, phường, thị trấn có nguy cơ dịch cấp 1 và 2.

Trên cơ sở đánh giá mức độ nguy cơ dịch, các địa phương sẽ triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp để vừa kiểm soát hiệu quả dịch bệnh vừa thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển theo đúng chủ trương của tỉnh.

Ngày 21/3, Hà Tĩnh có 989 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay lên 32.206 người.

Hà Tĩnh có 195 xã, phường, thị trấn có nguy cơ dịch cấp 1 và cấp 2

Toàn tỉnh đang có 5.375 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Với 1.036 ca khỏi bệnh trong ngày, Hà Tĩnh hiện còn 402 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế và 5.375 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại nhà.

Các cơ quan y tế đã xét nghiệm 254 mẫu bằng kỹ thuật RT-PCR, test nhanh 8.974 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng. Toàn tỉnh hiện có 21 xã, phường có nguy cơ dịch ở cấp độ 3, còn lại 195 xã, phường cấp 1 và cấp 2.

Dự báo, trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp; có nhiều ca bệnh cộng đồng chưa rõ nguồn lây, liên quan đến nhiều đối tượng, nhiều địa điểm, lĩnh vực.

Hà Tĩnh có 195 xã, phường, thị trấn có nguy cơ dịch cấp 1 và cấp 2

Trong ngày 21/3, ngành y tế xét nghiệm test nhanh 8.974 người.

Vì vậy, ngành y tế đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục kiên trì thực hiện đúng nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng dập dịch với quy mô phù hợp; vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội trước mắt và lâu dài.

Bên cạnh đó, cần chủ động nhân lực, phương tiện, thuốc, vật tư, sinh phẩm… điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn. Tăng cường điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà.

Tiếp tục rà soát những người trên 12 tuổi đủ điều kiện nhưng chưa tiêm vắc-xin, phát huy vai trò các tổ truyên truyền, giám sát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các thôn, tổ dân phố trong việc tuyên truyền, vận động tiêm vắc-xin. Tiếp tục triển đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng để nâng cao tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi 3.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 613.618