Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh tập trung hướng về cơ sở

Chiều 06/1/2022, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.  Chủ trì hội nghị, Tiến sĩ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch CĐN ngành Y tế; đồng chí Nguyễn Văn Hải- Phó Chủ tịch CĐN Y tế. Dự hội nghị tổng kết có đồng chí Ngô Đình Vân- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phan Mạnh Hùng- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh.

Năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Công đoàn ngành Y tế Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Công đoàn ngành bám sát cơ sở, kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị linh hoạt triển khai hoạt động; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, người sử dụng lao động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; kịp thời huy động nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, người lao động; đồng thời đồng hành cùng doanh nghiệp để duy trì sản xuất, kinh doanh.Hướng dẫn, chỉ đạo 100% CĐCS chủ động các biện pháp phòng chống dịch; tham mưu, phối hợp với người sử dụng lao động thành lập 28 “Tổ COVID Công đoàn” với 84 thành viên tham gia.

Tiến sỹ Đường Công Lự, Chủ tịch Công đoàn và Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế chủ trì hội nghị

Các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”; “chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… được các CĐCS triển khai trong toàn thể đoàn viên, người lao động. Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động được LĐLĐ tỉnh triển khai thực hiện mạnh mẽ, sôi động. Công đoàn ngành tham gia xếp thứ 4 toàn tỉnh, được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen. Trong năm đã có 135 đề tài, sáng kiến được các cấp công nhận, đặc biệt đoàn viên Nguyễn Văn Thạch thuộc CĐCS Công ty cổ phần Dược được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo. Các hoạt động công đoàn đã tập trung hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực lợi ích đoàn viên, người lao động, tiếp tục phát huy vai trò là người đại diện tin cậy của người lao động.

Năm 2021, có 4/17 công đoàn cơ sở (CĐCS) đạt CĐCS xuất sắc, 13/17 CĐCS xếp loại tốt. Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh được đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua; 100% các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa”, trên 80% gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lao động đạt “Gia đình văn hóa”.

Những kết quả mà Công đoàn ngành Y tế đạt được trong năm 2021 là tiền đề quan trọng cho quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2022. Trong đó, trọng tâm là thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Tại hội nghị, tham luận của các công đoàn cơ sở đã tập trung nêu rõ vai trò của công đoàn với phong trào “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; vai trò của công đoàn trong quản lý, phối hợp xây dựng thực hiện quy chế dân chủ… Qua đó đánh giá làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị, rút ra kinh nghiệm, kế hoạch thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Đình Vân- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của công đoàn ngành Y tế và các công đoàn cơ sở trực thuộc. Công đoàn ngành đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động có chọn lựa trọng tâm, trọng điểm. Công tác chỉ đạo điều hành của bộ phận thường trực công đoàn ngành, tập thể Ban thường vụ luôn bàn bạc, có kế hoạch cụ thể, cầu thị và lắng nghe… Linh hoạt tranh thủ sự hỗ trợ để huy động các nguồn lực triển khai tốt các hoạt động. Trong thời gian tới, đề nghị công đoàn ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn, ý thức chấp hành pháp luật của đoàn viên, CNVCLĐ. Phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua, các cuộc vận động, trong các cấp Công đoàn, tạo không khí đoàn kết, vui vẻ, phấn khởi, tạo động lực thúc đấy hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn năm 2022.

LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho các công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc năm 2021

và các cá nhân được công đoàn ngành tặng giấy khen

Công đoàn Ngành y tế phát động và ký kết phong trào thi đua năm 2022

Đoàn Loan