• :
  • :
CHUYÊN NGHIỆP - TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - MINH BẠCH - HIỆU QUẢ !
|
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội khám, cấp phát thuốc cho thương bệnh binh

Khám, cấp phát thuốc cho thương bệnh binh, người có công ở 8 xã khu vực Thạch Hà (Hà Tĩnh) là hoạt động ý nghĩa CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội hướng đến kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Sáng 21/12, CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà và nhóm thiện nguyện "Tết làm điều phúc" tổ chức chương trình thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng khám, cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, người có công các xã: Thạch Hà, Toàn Lưu, Lộc Hà, Thạch Xuân, Mai Phụ, Hồng Lộc, Đông Kinh, Việt Xuyên.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các thương bệnh binh, người có công nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).

bqbht_br_dscd-5735.jpg

Trong thời gian 1 buổi, đoàn giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, kỹ thuật viên là thành viên CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội và y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà với gần 50 người đã khám, tư vấn sức khỏe cho hơn 250 thương bệnh binh, người có công trên địa bàn 8 xã.

bqbht_br_dsc-5d696.jpg

bqbht_br_dsc-5701.jpg

bqbht_br_ddsc-5681.jpg

Các y, bác sỹ thăm khám tư vấn các bệnh lý về tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, da liễu, răng hàm mặt, tai mũi họng, khám mắt cho các thương, bệnh binh.

bqbht_br_d2.jpg

Bên cạnh đó, các thương bệnh binh, người có công cũng được thực hiện các siêu âm, xét nghiệm tổng thể, chụp X-quang...

bqbht_br_dscd-5729.jpg

Tại chương trình, các thương bệnh binh, người có công được trao tặng các suất quà ăn sáng và thuốc, thực phẩm chức năng miễn phí. Được biết tổng kinh phí chương trình này lên đến hơn 500 triệu đồng.

bqbht_br_dsc-57d19.jpg

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội triển khai thường niên hướng về quê hương.

bqbht_br_dsc-5d695.jpg

Thông qua chương trình, CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội mong muốn góp phần chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nói chung người có công nói riêng, đồng thời lan tỏa tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, phát huy vai trò của đội ngũ thầy thuốc xa quê trong các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tham gia chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí dịp này có GS.TS. Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang - Phó Chủ tịch Hội Da liễu châu Á, nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, Chủ tịch CLB Thầy thuốc Hà Tĩnh tại Hà Nội; TS Nguyễn Xuân Tịnh - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội; Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Cường - Bộ Y tế; cùng các y, bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện: Bạch Mai, Trung ương Quân đội 108, Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân Y 103, Da liễu Trung ương, Nội tiết Trung ương, Đại học Y Dược- Đại học Quốc gia Hà Nội...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ y tế do ngành Y tế Hà Tĩnh cung cấp như thế nào?
BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8.809
Tháng 12 : 230.050
Năm 2025 : 2.270.115
Năm trước : 3.028.770
Tổng số : 14.097.399