BVĐK huyện Đức Thọ phẫu thuật thành công cho F0 bị viêm ruột thừa

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 bị viêm ruột thừa.

Ngày 6/3, BVĐK huyện Đức Thọ tiếp nhận bệnh nhân P.T.N (46 tuổi, xã Liên Minh) trong tình trạng đau bụng âm ỉ vùng hố chậu phải, sau đó đau liên tục tăng dân kèm theo buồn nôn; vùng hố chậu phải phản ứng thành bụng mạnh.

BVĐK huyện Đức Thọ phẫu thuật thành công cho F0 bị viêm ruột thừa

Các bác sỹ phẫu thuật an toàn cho một trường hợp F0 bị viêm ruột thừa.

Qua siêu âm hình ảnh ruột thừa, các bác sỹ đã chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa giờ thứ 8. Trên cơ sở kết quả chẩn đoán, các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa.

Trước đó, khi vào nhập viện, bệnh nhân đã được test nhanh cho kết quả dương tính với COVID-19. Vì vậy, trong quá trình thăm khám, chẩn đoán và phẫu thuật, bệnh viện đã thực hiện chặt chẽ quy trình phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho các y, bác sỹ.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi tỉnh và các chỉ số đều ổn định.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh
Năm 2024 : 480.759