Bệnh viện ĐKTP Hà Tĩnh: Tiếp nhận hệ thống máy mổ mắt Phaco gần 2 tỷ đồng
Sáng ngày 5-7, Bệnh viện ĐKTP Hà Tĩnh tiếp nhận máy mổ Phaco Visalis 100 và máy Đo khúc xạ Visuref 100, do Văn phòng đại diện Carl Zeiss tại Việt Nam hỗ trợ.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận trang thiết bị, bác sĩ Trần Nguyên Phú, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố cho biết: Năm 2009 bệnh viện thực hiện thành công kỹ thuật phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng Phaco đầu tiên của tỉnh. Bệnh viện đã có 02 bác sĩ chuyên khoa thực hiện mổ Phaco, mỗi năm mổ được khoảng từ 300 đến 500 bệnh nhân đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco. Nhưng sau một năm máy Phaco bị hỏng, tất cả các bệnh nhân có nhu cầu mổ Phaco đều phải chuyển lên tuyến trên hoặc giới thiệu đến các bệnh viện tuyến huyện để thực hiện, do đó cả bệnh viện và bệnh nhân đều gặp khó khăn. Vì thế, sự hỗ trợ của Văn phòng đại diện Carl Zeiss tại Việt Nam về những trang thiết bị này rất kịp thời, thuận lợi, giải quyết được những khó khăn của bệnh viện, giúp cho bệnh nhân không phải đi xa điều trị.
Cũng tại buổi lễ, ông Hồ Diên Vỹ, Quản lý khu vực phía Bắc thuộc Văn phòng đại diện Carl Zeiss tại Việt Nam cho rằng: Phẫu thuật Phaco là phẫu thuật an toàn, hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay. Văn phòng đại diện Carl Zeiss tại Việt Nam hỗ trợ cho bệnh viện Đa khoa thành phố 2 máy này nhằm giúp đỡ cho bệnh nhân được hưởng những dịch vụ y tế tiên tiến ngay tại quê nhà. Hai máy này trị giá gần 2 tỷ./.
Thanh Loan