4 ngày nghỉ lễ, khám cấp cứu cho 2.788 trường hợp

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Tĩnh, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 02/9 đến 05/9), các bệnh viện trên địa bàn Hà Tĩnh đã khám cấp cứu cho 2.788 trường hợp. Số lượng bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh 3.064 người.

Trong số 2.788 trường hợp đến khám cấp cứu có 68 trường hợp đến khám do tai nạn giao thông, trong đó có 48 trường hợp nhập viện điều trị, có 05 trường hợp nặng phải chuyển lên tuyến trên điều trị, không có tử do tai nạn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên

Riêng về tình hình dịch bệnh, từ ngày 02 – 05/9 Hà Tĩnh ghi nhận 06 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 03 ca cộng đồng tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên. Ngay sau khi xuất hiện các ca bệnh, các cơ quan chuyên môn đã khẩn trương triển khai khoanh vùng,  truy vết, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc F1, F2 cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho người dân. Tình hình đến nay cơ bản ổn định.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, các cơ sở khám, chữa bệnh đã bố trí cán bộ khám chữa bệnh đầy đủ, bệnh nhân được đón tiếp và khám chữa bệnh kịp thời, đúng quy định. Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ổn định, không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.

Nhật Thắng

Năm 2024 : 762.541