Hội nghị Phổ biến Luật Tiếp cận thông tin và Luật An ninh mạng

Chiều ngày 14/3, Sở Y tế phối hợp với Công An tỉnh và Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến Luật An ninh mạng và Luật Tiếp cận thông tin cho hơn 80 cán bộ là lãnh đạo và công chức của Sở Y tế,..

Chiều ngày 14/3, Sở Y tế phối hợp với Công An tỉnh và Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến Luật An ninh mạng và Luật Tiếp cận thông tin cho hơn 80 cán bộ là lãnh đạo và công chức của Sở Y tế, cán bộ lãnh đạo, chủ tịch Công đoàn, trưởng phòng Tổ chức hành chính và cán bộ phụ trách Công nghệ thông tin của các đơn vị trực thuộc trong toàn ngành.

Tiến Sỹ Đường Công Lự, PGĐ Sở Y tế phát biểu khai mạc hội Nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến về Luật Tiếp cận thông tin số 104/2016/QH13 được Quốc hội Nước CHXHCNVN thông qua vào ngày 14/6/2016 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018; Luật An ninh mạng số 24/2018/QH được Quốc hội Nước CHXHCNVN thông qua vào ngày 12/6/2018 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019; Nghị định số 13/2018/NĐ-CP về quy định chi tiết và biện pháp thi hành luật tiếp cận thông tin; tinh hình an toàn thông tin mạng hiện nay; các phương thức thủ đoạn tấn công mạng… Các giảng viên đến từ Sở Tư pháp và Công an tỉnh cũng nhấn mạnh những nội dung cơ bản của Luật tiếp cận thông tin và Luạt An ninh mạng, như: Nguyên tắc bảo đảm quyền tiếp cận thông tin, thông tin công dân được tiếp cận, không được tiếp cận, tiếp cận có điều kiện; quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc tiếp cận thông tin; phạm vi và trách nhiệm cung cấp thông tin, cách tiếp cận; các hành vi bị nghiêm cấm; nguyên tắc bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ không gian mạng; hợp tác quốc tế về an ninh mạng; các hành vi nghiêm cấm và xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng...

Bà Nguyễn Thị Hoa Phượng, Trưởng phòng Phổ biến GDPL - Sở Tư pháp truyền đạt các nội dung của Luật Tiếp cận thông tin

Thiếu tá Trần Viết Hải - Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh truyền đạt các nội dung của Luật An ninh mạng

Ngoài ra, các đại biểu cũng được hướng dẫn cách phòng, chống hành vi sử dụng không gian mạng, công nghệ thông tin, phương tiện điện tử để vi phạm luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; phòng chống tấn công mạng; cách kiểm tra thông tin mạng, bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin của cơ quan, đơn vị qua đó nâng cao nhận thức, áp dụng vào hoạt động chuyên môn đạt hiệu quả cao.

Năm 2024 : 638.114
Tổng số : 9.436.628