Khẩn trương thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19

Để chủ động đối phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại một số địa phương trong cả nước và đảm bảo công tác giám sát giám sát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh kịp thời, hiệu quả, Sở Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND các huyện, thị, thành phố và các cơ sở y tế trong toàn tỉnh về việc khẩn trương thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị, thành phố chỉ đạo thực hiện kể từ ngày 31/5/2021 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh:

Yêu cầu tất cả các trường hợp đến/về Hà Tĩnh từ các tỉnh, thành khác trong toàn quốc phải khai báo y tế bắt buộc với trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú/ lưu trú để được quản lý, hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh xét nghiệm các trường hợp cách ly

Áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày), lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV-2 đối với người đến/ về Hà Tĩnh từ các khu vực, địa điểm có dịch và vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ở các tỉnh/thành có dịch.

Áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà 14 ngày đối với vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg; theo dõi, quản lý sức khỏe tại nhà theo quy định đối với người đến/ về Hà Tĩnh từ các khu vực còn lại của các tỉnh/thành có dịch.

Các Trung tâm y tế, các bệnh viện/Trung tâm y tế có giường bệnh, cơ sở khám chữa bệnh trong toàn tỉnh tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, giám sát việc thực hiện nghiêm công tác cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế.

Các đơn vị, địa phương tiếp tục khẩn trương truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp từ thành phố Hồ Chí Minh và vùng có dịch về địa bàn tỉnh theo công văn số 1728/SYT-NVY ngày 28/5/2021.

Nhật Linh

Năm 2024 : 672.749