Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Y tế dự phòng

15:18 06/07/2018

Trung tâm Y tế dự phòng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Sáng ngày 6/7, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

6 tháng đầu năm 2018, tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, trên toàn tỉnh ghi nhận các ổ dịch thủy đậu tại huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Thành phố với 119 ca và 259 ca rải rác không thành dịch; có 7 ca sốt xuất huyết vãng lai, 144 ca bệnh quai bị rải rác trên toàn tỉnh. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tăng cường công tác giám sát, chỉ đạo, phối hợp với các Trung tâm y tế dự phòng huyện, thị, thành phố tổ chức triển khai các biện pháp phòng chống dịch, không để dịch bệnh lớn xảy ra.

Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được triển khai có hiệu quả. 5 tháng đầu 5, tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 39,7%; tỷ lệ tiêm viêm gan B cho trẻ sơ sinh trong vòng 24h đạt 41,7%; triển khai cho trẻ 6 đến 60 tháng tuổi và bà mẹ sau sinh đạt trên 98%. Bên cạnh đó, các hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm, y tế trường học, xét nghiệm, sức khỏe nghề nghiệp, sức khỏe môi trường, hoạt động kiểm dịch… được thực hiện có hiệu quả.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đưa ra những giải pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời các đại biểu cũng nêu ra những hoạt động cần phải thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018 như: tham mưu thành lập Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh, thực hiện các hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm; triển khai phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân; giám sát dịch bệnh, duy trì tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ; khống chế tốc độ gia tăng, tiến tới giảm tỷ lệ mắc bệnh tại cộng đồng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc bệnh không lây nhiễm…

Phát biểu kết luận buổi giao ban, Tiến sĩ Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cho rằng: với tình hình diễn biến thời tiết ngày một phức tạp là điều kiện để phát sinh, phát triển dịch bệnh; các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng… Để làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đề nghị các đơn vị y tế tuyến huyện thực hiện tốt một số nội dung trong 6 tháng cuối năm: rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, tăng cường chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, dịch bệnh mùa hè; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh mùa mưa lũ, chủ động rà soát lại các vật tư, hóa chất hiện có và đề xuất nhu cầu cần thiết phục vụ phòng chống dịch bệnh và mùa mưa lũ; tăng cường đảm bảo công tác tiêm chủng, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; phối hợp với các bệnh viện đẩy mạnh công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác phòng chống, tầm soát các bệnh không lây nhiễm, nhất là bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường; tổ chức các cuộc đối thoại với người dân tại cộng đồng./.

Thanh Loan