Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

07:25 09/11/2018

Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh: Hội thi tay nghề, chuyên môn cán bộ y tế

Trong 2 ngày 7-8/11, Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh tổ chức hội thi tay nghề, chuyên môn năm 2018. Tham gia hội thi có trên 100 y, bác sỹ, điều dưỡng đến từ các khoa, phòng trong toàn bệnh viện.

Tại hội thi, các Điều dưỡng thi theo hình thức chạy trạm, mỗi thí sinh trải qua 5 trạm, trong đó 1 trạm lý thuyết và 4 trạm thực hành. Về phần thi lý thuyết tập trung vào nội dung: Kiểm soát nhiễm khuẩn, các quy định của Luật Khám bệnh - chữa bệnh, Luật Bảo hiểm Y tế, Luật Viên chức, Luật Lao động; Thông tư số 51/2017/TT-BYT ngày 29 tháng 12 năm 2017 Hướng dẫn phòng, chuẩn đoán và xử trí sốc phản vệ, Quy chế bệnh viện,Thông tư số 07/2011/TT-BYT ngày 26 tháng 01 năm 2011 của Bộ Y tế “Hướng dẫn công tác điều dưỡng về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện”, Quy định về quy tắc ứng xử của công chức viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

Phần thi thực hành, các thí sinh vận hành thở ô xy; cấp cứu ngừng tuần hoàn; cố định gãy xương; tư vấn giám sát và xử lý tình huống.

Còn đối với các bác sỹ thi về xây dựng quy trình thực hiện chuyên môn, kỹ thuật thuộc lĩnh vực của bản thân, theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hội thi tay nghề là hoạt động gόp phần nâng cao kiến thức, chuyên môn nghề nghiệp trong khám điều trị, chăm sóc người bệnh, rèn luyện kỹ năng trong thực hiện quy trình kỹ thuật chuyên môn, hướng tới sự an toàn và hài lòng cho người bệnh. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ ôn lại kiến thức về lý thuyết, trau dồi kỹ năng thực hành các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo đúng quy trình Bộ Y tế quy định.

Thanh Loan