Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

 

TTHC

TTHC


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

10:16 09/06/2017

Thái Thị Thanh Tâm: Nữ hộ sinh 24 năm tận tâm với công việc

Chăm bệnh nhân như người thân của mình, cần mẫn tận tụy trong công việc, hơn 24 năm công tác tại khoa sản - Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn là chừng ấy năm chị Thái Thị Thanh Tâm được người bệnh, người nhà người bệnh hết sức tin tưởng và gửi gắm, được cán bộ nhân viên trong khoa bầu là nữ hộ sinh gương mẫu, được đồng nghiệp tin yêu, cảm phục. Chị đã trở thành tấm gương sáng về y đức của ngành Y tế Hà Tĩnh nói chung và Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn nói riêng.

Chúng tôi gặp nữ hộ sinh Thái Thị Thanh Tâm khi chị đang tất bật với đủ việc, từ việc làm thủ tục cho bệnh nhân nhập viện, đưa bệnh nhân đi làm xét nghiệm đến  chăm sóc trẻ sơ sinh, theo dõi sản phụ trước và sau đẻ …Công việc vất vả là vậy, nhưng chị luôn nhiệt tình, vui vẻ, hòa nhã, nhỏ nhẻ trong lời ăn tiếng nói, ứng xử mềm mỏng thân thiện với bệnh nhân. Mọi người trong khoa yêu mến cảm phục chị, người bệnh luôn thấy thoải mái khi được chị tận tâm chăm sóc. Sản phụ Hồ Thị Ngọc Hà – ở thị trấn Phố Châu – Hương Sơn là người được chị Tâm chăm sóc trong những ngày sinh đẻ tại đây cho biết “Tôi rất quý mến và cảm kích với tấm lòng của chị Tâm, nhiều lúc người nhà chưa có mặt, chị đã giúp chị tôi bồng bé đi xin sữa, soạn sửa một số đồ đạc, dụng cụ cho bé và sản phụ, rồi bế cháu giúp để tôi ăn cơm. Mặc dù tôi thấy công việc chị tất bật, thời tiết nóng nực những chị luôn niềm nở tươi cười, dặn dò, hướng dẫn chu đáo với người bệnh, không chỉ tôi mà mọi người trong buồng bệnh rất xúc động trước tấm lòng từ mẫu của chị.”

Nữ hộ sinh Thái Thị Thanh Tâm đang chăm sóc cho trẻ sơ sinh tại khoa

Hầu hết sản phụ đến sinh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn đều qua bàn tay chăm sóc của chị. Chị cho biết “là phụ nữ nên tôi rất đồng cảm với chị em trong những lúc vượt cạn. Bởi tôi biết được sự lo lắng, đau đớn của sản phụ khi chuyển dạ. Bởi vậy tôi luôn chia sẻ, động viên mọi người trong khoa cố gắng không để xảy ra một sai sót nhỏ nào làm ảnh hưởng đến sức khoẻ sản phụ. Đối với tôi khi đã vào làm hộ sinh khoa sản thì phải xác định hết việc chứ không phải hết ngày”. Có lẽ chỉ có những người như chị Tâm, xem bệnh viện như nhà, xem bệnh nhân như người thân của mình thì mới làm tốt được mọi công việc chuyên môn của nữ hộ sinh khoa sản.

Hơn 24 năm gắn bó với nghề, với trọng trách là Đảng Ủy viên phụ trách công tác phát triển Đảng, Trưởng Ban nữ công Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn chị  Tâm luôn khắc sâu những lời dạy của Bác Hồ và cố gắng vận dụng, đúc kết trong suốt quá trình công tác. Tình yêu nghề, cầu thị học hỏi, tận tụy trong công việc của chị luôn là tấm gương sáng để cán bộ trong khoa noi theo. Điều dưỡng Phan Thị Yến, là một đồng nghiệp của chị cho biết: Chị Thái Thị Thanh Tâm là một nữ hộ sinh chu toàn, tận tụy trong công việc, gần gũi, thân thiện với mọi bệnh nhân, là một tấm gương sáng để mọi người trong khoa noi theo. Nhiều năm nay khoa sản của bệnh viện luôn là địa chỉ tin cậy cho người dân trong và ngoài huyện đến sinh để và được chăm sóc chu đáo sau sinh.

Theo Bác sĩ Vương Khả Quý, Phó Giám đốc, kiêm Trưởng khoa sản BVĐK huyện Hương Sơn: Mặc dù chị Tâm có sức khỏe không được tốt, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, chồng không có việc làm và hiện nay đang nuôi 2 con ăn học. Nhưng bản thân chị luôn xem khoa sản như ngôi nhà của mình, gương mẫu, hết mình trong mọi công việc; tận tâm, tận lực với nghề. Chị được rất nhiều bệnh nhân, người nhà người bệnh và đồng nghiệp yêu mến cảm phục. Chị cũng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tự học tập để nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, xứng đáng là đảng viên điển hình, tấm gương sáng để mọi người học tập của Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn và của Ngành Y tế Hà Tĩnh.

Với những đóng góp, cống hiến tích cực, năm 2012 nữ hộ sinh Thái Thị Thanh Tâm được Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam tặng bằng khen, nhiều năm liền chị được Sở Y tế tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và UBND huyện tặng giấy khen, được Liên đoàn Lao động tỉnh trao chứng nhận giỏi việc nước đảm việc nhà giai đoạn 2010 – 2015. Nhiều năm liền khoa sản được xem là khoa cốt lõi của bệnh viện, được Sở Y tế và UBND huyện tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Nhật Thắng