Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

21:43 19/05/2018

Sở Y tế tổ chức ngày hội hiến máu "Chia sẻ giọt hồng nhân ái"

Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, Ban chấp hành Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Y tế và Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Sẻ chia giọt hồng nhân ái” và phát động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018. Dự ngày hội hiến máu nhân đạo có bác sỹ Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh, Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng hơn 80 đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu nhân đạo.

Với thông điệp “Sẻ chia giọt hồng nhân ái”, ngày hội hiến máu đã thu về hơn 80 đơn vị máu, số máu này sẽ được Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh làm xét nghiệm sàng lọc và đưa vào kho dự trữ phục vụ bệnh nhân cấp cứu, góp phần mang đến những giọt máu ấm tình người đến với những bệnh nhân nghèo thiếu máu.

Thầy thuốc Nhân dân, Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Xuân Dâng phát động phong trào HMNĐ: Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hằng ngày, hằng giờ có hàng ngàn bệnh nhân đứng giữa ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết đang rất cần được truyền máu. Vì vậy, BCH Công đoàn ngành y tế kêu gọi các ĐVTN, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong ngành y tế tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu cứu người. Mỗi giọt máu cho đi sẽ mang đến cơ hội sống cho những người bệnh. Đồng thời, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong ngành y tế hãy là những tuyên truyền viên tích cực cho phong trào HMNĐ.

Thanh Nhàn