Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

10:51 12/09/2018

Sản phụ được bác sỹ hiến máu cấp cứu qua cơn nguy kịch

Sản phụ N.T.T, ở Thị trấn Cẩm Xuyên vừa được bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên hiến máu cấp cứu qua cơn nguy kịch.

Theo đó, ngày 11/9, sản phụ N.T.T ở thị trấn Cẩm Xuyên nhập viện để sinh con thứ 3. Sản phụ được chỉ định đẻ mổ (vì 2 lần sinh trước đều sinh mổ). Tuy nhiên, đây là một ca mổ khá phức tạp vì sản phụ bị rau cài răng lược và rau bám trung tâm. Sản phụ bị đờ tử cung, chảy máu nhiều, buộc phải cắt tử cung để cầm máu.

Bác sỹ Hoàng Bá Sơn hiến 1 đơn vị máu, kịp thời cứu giúp bệnh nhân T qua cơn nguy kịch

Trước tình trạng nguy kịch do thiếu máu của sản phụ, bác sỹ Hoàng Bá Sơn, khoa khám bệnh biết mình có cùng nhóm máu AB với sản phụ nên đã nhanh chóng hiến 01 đơn vị máu để kịp thời cấp cứu bệnh nhân T quan cơn nguy kịch.

Bác sỹ Nguyễn Phúc Long – Trưởng Khoa Sản, Phó Giám đốc BVĐK huyện Cẩm Xuyên cho biết: Sản phụ T có nhóm máu AB, đây là nhóm máu hiếm (tỷ lệ người dân sở hữu nhóm máu này có khoảng 7%), không dễ dàng huy động.  Rất may, bác sỹ Hoàng Bá Sơn đã có mặt kịp thời, chia sẻ 1 đơn vị máu nên đã cứu giúp được sản phụ qua cơn nguy kịch. Hiện sản phụ đã ổn định và đang dần hồi phục sức khỏe.

Nguyễn Duy