Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

11:32 01/11/2017

Phát động quyên góp “Quỹ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo”

Nhân tháng hành động vì người nghèo, sáng ngày 01/11, Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức phát động quyên góp “Quỹ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo”.

Đông đảo cán bộ viên chức bệnh viện đóng góp ủng hộ Quỹ

Tại lễ phát động, Quỹ đã thu về được gần 50 triệu đồng. Số tiền này sẽ tiếp tục hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo. Cũng trong sáng nay BCH Công đoàn phối hợp đoàn thanh niên của Bệnh viện đã trao 10 phần quà (một phần quà gồm 6 phiếu ăn miễn phí có giá trị trong 3 ngày) cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại khoa Ung bướu; tổ chức phát 300 suất ăn miễn phí cho những bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại khoa Ung bướu và Y học hạt nhân

“Quỹ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo” ra đời từ 01/11/2011 đến nay đã nhận được hơn 700 triệu đồng, tài trợ cho hơn 30.000 suất ăn. Để xác định đúng đối tượng cần trợ giúp, Ban vận động quỹ thường xuyên gặp gỡ, phối hợp với các khoa, phòng lấy danh sách, địa chỉ cụ thể và cấp phiếu ăn hàng ngày cho các bệnh nhân. Đồng thời, phối hợp với căng - tin của Bệnh viện để làm sao mỗi suất ăn phù hợp với thể trạng và tình hình điều trị của từng bệnh nhân.

Phát 300 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị nội trú tại bệnh viện

Bác sỹ Vương Kim Đức - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: hơn ai hết những y, bác sỹ trực tiếp chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân  là những người hiểu rõ về sự khó khăn, vất vả của bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo. Và với họ, một bữa ăn ấm tình thương yêu cũng trở thành một liều thuốc quý, giúp họ thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật, tin yêu nhiều hơn vào cuộc sống.

Hiện nay, bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các khoa rất đông, do đó Quỹ hy vọng nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các nhà hảo tâm. Các nhà tài trợ có thể đóng góp trực tiếp hoặc chuyển qua tài khoản cho Ban vận động quỹ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo, số tài khoản: 3700201005911 tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Tĩnh, hoặc Số tài khoản 266886888 tại ngân hàng VPBank chi nhánh Hà Tĩnh.. Việc sử dụng quỹ cũng như số tiền thu được, số phiếu ăn đã phát… sẽ được thông báo cụ thể đến email của những người tham gia tài trợ, bác sỹ Đức cho biết thêm.

Tuấn Dũng