Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

16:17 26/03/2018

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3 và Ngày thành lập Đoàn 26/3

Thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam lần thứ 2 (25/03/2016 - 25/03/2018) và kỷ niêm 87 năm Ngày thành lập Đoàn, Tổ Công tác xã hội thuộc phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã kết nối các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể, tổ chức thiện nguyện đến tặng quà cho bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân mắc bệnh nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại đây, Ban từ thiện Công ty TNHH Lê Tăng, trụ sở tại phường Nguyễn Du - TP. Hà Tĩnh, do anh Lê Anh Thống làm trưởng đoàn đã đến động viên thăm hỏi, tặng quà, trao trực tiếp 20 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Câu lạc bộ Xuyên đêm tại Thành phố Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi và tài trợ 5 triệu đồng tiền mặt và một chuyến xe chở bệnh nhân Thạo Phệt điều trị tại khoa Ngoại Tiêu hóa về nước bạn Lào.

Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Quỹ "Bữa ăn cho bệnh nhân nghèo" tổ chức phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Đồng chí Lê Toàn Thắng, Phó Chánh Thanh tra, đồng chí Trương Văn Cường, Bí thư Chi đoàn cùng các đoàn viên thanh niên đã phát gần 600 suất cháo cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Đây là những hoạt động mang nhiều ý nghĩa, góp phần động viện, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện thêm nghị lực, sớm vượt qua bệnh tật.

Được thành lập năm 2016, Tổ Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đóng vai trò là cầu nối giữa các nhà hảo tâm, các cơ quan đoàn thể, các tổ chức thiện nguyện và bệnh nhân nghèo. Tổ đã kêu gọi kịp thời các nhà hảo tâm tài trợ nguồn vật chất phần nào chăm lo đời sống sinh hoạt hằng ngày, cũng như hỗ trợ tiền viện phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong thời gian tới, Tổ hi vọng sẽ tiếp tụcđược đón nhận những tấm lòng thơm thảo hướng đến bệnh nhân từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc.

Trương Huyền