Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

17:02 23/01/2018

Khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 400 người nghèo xã Thạch Vĩnh

Sáng 23/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao quà cho người nghèo, đối tượng chính sách xã Thạch Vĩnh.

Đoàn khám bệnh gồm 12 y, bác sỹ là các đoàn viên Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà cùng với Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tư vấn, khám bệnh, đo mật độ xương, đo điện tim…cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 400 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và thuộc diện gia đình chính sách xã Thạch Vĩnh. Đặc biệt nhân dịp này đoàn còn hỗ trợ khám, đo độ mắt miễn phí cho các bệnh nhân loạn, cận và viễn thị. Tổng chi phí cấp phát thuốc và quà tặng lên đến 60 triệu đồng, được Công ty Cocacola Việt Nam, Công ty Phú Tài Đức hỗ trợ.

Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp. Từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Việc khám bệnh tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Đức Anh