Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

18:19 13/05/2018

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 500 người nghèo tại xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà

Sáng ngày 13/5, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Đoàn cơ sở BVĐK Hà Tĩnh, Chi đoàn Văn phòng & các ban Đảng Tỉnh ủy và huyện đoàn Lộc Hà tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà.

Siêu âm, đo huyết áp kiểm tra sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân

Hơn 50 y, bác sỹ, đoàn viên thanh niên cùng với các trang thiết bị hiện đại như máy điện tim, siêu âm đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho 500 đối tượng là người nghèo, người cao tuổi với các chuyên khoa như: tim mạch, cơ xương khớp, các bệnh lý ngoại khoa, nội khoa... bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tư vấn người dân cách bảo vệ sức khỏe trong điều kiện thời tiết thay đổi thường xuyên, cách phát hiện sớm một số bệnh thường gặp...

Trao tặng 02 xe lăn cho Trạm Y tế xã Hồng Lộc
và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã

Nhân dịp này, Đoàn cũng đã trao 15 suất quà cho 15 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và trao 02 xe lăn cho Trạm Y tế xã Hồng Lộc. Được biết, tổng chi phí cho đợt khám, cấp thuốc và tặng quà lần này trị giá gần 50 triệu đồng, do ĐVTN Văn phòng và các ban Đảng Tỉnh ủy quyên góp, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Tĩnh tài trợ cơ số thuốc.

Rất đông người dân có mặt từ rất sớm để được khám

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của Trung ương Hội LHTN về tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2018 và thiết thực tiến tới chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), đồng thời chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng được chăm sóc y tế một cách tốt nhất.

Tuấn Dũng