Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

 

TTHC

TTHC


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

14:56 12/06/2017

Hỗ trợ 11 triệu đồng cho bệnh nhân đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Khoa Nội tim mạch và Lão học, Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa liên lạc tìm kiếm nhà tài trợ, hỗ trợ 11 triệu đồng cho bệnh nhân đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn trong khi bệnh nhân xác định xin về chờ chết do gia đình không có khả năng cùng chi trả tiền viện phí cho bệnh viện.

Lãnh đạo Khoa Nội tim mạch và Lão học trao số tiền 11 triệu đồng của nhà tại trợ cho bệnh nhân
để thanh toán tiền viện phí đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thùy, 67 tuổi, ở xã Cẩm Thăng huyện Cẩm Xuyên, nhâp viện ngày 5/6 với triệu chứng ngất xỉu nhiều lần, khó thở, đau nhiều ở vùng ngực, nhịp tim chậm có lúc 2-5 giây/nhịp. Tại đây, các bác sĩ đã làm các xét nghiệm, siêu âm tin, điện tâm đồ và tiến hành hội chẩn với kết quả rung nhỉ đáp ứng thất chậm, có ngất và chỉ định phải đặt máy nhịp tim vĩnh viễn.

Tuy nhiên, gia đình quá khó khăn, không có khả năng để cùng chi trả phần còn lại sau khi được BHYT chi trả 80%, (trong đó,máy tạo nhịp tim vĩnh viễn có giá 53 triệu, Bảo hiểm thanh toán 42 triệu, còn lại 11 triệu gia đình bệnh nhân cùng chi trả) nên bệnh nhân xin ra viện, xác định về nhà chờ chết. Thấy trước tình trạng quá cấp bách, khoa Nội tim mạch và Lão học rất băn khoăn và tìm nhiều phương án để hỗ trợ bệnh nhân, rất may khi trực tiệp liên hệ với hãng TS.Jude nhà cung cấp chính thức máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh thì được hãng chấp thuận và đồng ý chi trả số tiền 11 triệu đồng đó cho bệnh nhân.

Sau khi hãng chuyển số tiền 11 triệu đồng cho người nhà bệnh nhân, ngày 8/6 bệnh viện đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thùy, sau 2 ngày được đặt máy sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, dễ thở, ít đau, đi lại tốt, nhịp tim ổn định và dự kiến sẽ xuất viện trong ngày hôm nay 12/6.

Kiểm tra sức khỏe bệnh nhân Thùy trước lúc xuất viện

Bệnh nhân Nguyễn Thị Thùy chia sẽ, tôi rất cảm động trước tấm lòng của các bác sĩ ở khoa, họ đã tìm mọi cách để cho tôi có cơ hội sống lại như ngày hôm nay cùng con cháu. Tôi không nghĩ với tuổi già như tôi mà sau khi đặt máy được mấy ngày lại thấy khỏe mạnh và dễ thở đến thế, tối rất cảm ơn tấm lòng của các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm giúp đở cho bản thân tôi và gia đình.

Uyên Chi