Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

15:41 19/10/2018

3 bác sỹ Bệnh viện đa khoa Thành phố hiến máu cấp cứu bệnh nhân nguy kịch

Sáng ngày 19/10, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh đã tiếp nhận bệnh nhân Trần Thị Ngọc D, 28 tuổi, quê ở Thạch Lạc, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Bệnh nhân vào viện trong tình trạng sốc mất máu, không thể đo được huyết áp, rất nguy kịch có thể dẫn đến tử vong.

Các bác sỹ mổ cấp cứu cho bệnh nhân D. bị chửa ngoài tử cung vỡ ngập máu nguy kịch

Trước tình hình đó, bác sĩ CKI Nguyễn Viết Cường – Trưởng khoa Hồi Sức cấp cứu đã nhanh chóng thực hiện các cận lâm sàng cần thiết. Qua hình ảnh siêu âm và kết quả xét nghiệm phát hiện bệnh nhân chửa ngoài tử cung thai 7 tuần tuổi, vỡ ngập máu tràn ra các khoang bụng và tình trạng thiếu máu trầm trọng. Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn nhanh, quyết định mổ cấp cứu và truyền máu ngay để giữ tính mạng.

3 bác sỹ của BVĐK thành phố Hà Tĩnh...

Trong lúc này, bệnh viện đã huy động Ngân hàng máu sống tại chổ, kịp thời cung ứng 3 đơn vị máu của 3 bác sỹ: Điện Xuân Nhật, Nguyễn Đình Tuấn Dũng khoa chẩn đoán hình ảnh và Nguyễn Thị Hoa khoa hồi sức cấp cứu. Các đơn vị máu nhanh chóng được chuyển đến phòng mổ.

... và các thành viên CLB Ngân hàng máu sống Thành đoàn Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân

Nhận được thông tin Thành đoàn Hà Tĩnh cũng kịp thời đến tiếp thêm 2 đơn vị máu sau khoảng thời gian 30 phút. Nên bệnh nhân đã được truyền đủ máu và cứu sống kịp thời.

Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh và đang được các bác sỹ theo dõi chặt chẽ.

Được biết ngân hàng máu sóng bệnh viện đa khoa thành phố có 150 thành viên tham gia, vì vậy bệnh viện luôn huy động đủ máu khi cần thiết, kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân bị nguy kịch do mất máu cấp. Đặc biệt là những ca chửa ngoài tử cung vỡ ngập máu ổ bụng, xuất huyết tiêu hóa, tai nạn lao động...

Bảo Việt – Hoài Long