Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

13:44 03/04/2018

300 người dân xã Sơn Ninh - Hương Sơn được khám, cấp thuốc miễn phí

Chi đoàn bệnh viện Phục Hồi Chức Năng Hà Tĩnh phối hợp đoàn thanh niên xã Sơn Ninh vừa tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi và khám sàng lọc khuyết tật cho trẻ em dưới 6 tuổi ở địa bàn xã Sơn Ninh – huyện Hương Sơn.

Trong thời gian 1 ngày, đoàn đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng là người cao tuổi và đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi .... Qua khám, phát hiện nhiều bệnh lý mà người dân mắc cao: Bệnh cao huyết áp, các bệnh về tim mạch, cơ xương khớp... Cùng với việc khám, cấp thuốc miễn phí.. đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện PHCN còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật; phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý an toàn cho người dân. Từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người dân lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị. Đoàn đã cấp 28 danh mục thuốc chữa bệnh các loại cho người dân, với tổng chi phí hơn 35 triệu đồng.

Trong dịp này, đoàn đã trao 6 suất quà cho các đối tượng chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn xã Sơn Ninh, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng

Đây là hoạt động thường niên hướng về cộng đồng của y, bác sĩ, chi đoàn  Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh nhằm giúp cho người dân ở các vùng khó khăn có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế nhằm phát hiện sớm các bệnh tật, đồng thời có phương pháp điều trị kịp thời.

Công Đồng