Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Dân số Phát triển

08:20 18/05/2018

Tập huấn kiến thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi

Chiều ngày 17/5, Trung tâm Dân số- KHHGĐ thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh tổ chức lớp tập huấn cập nhật kiến thức phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi cho 100 cụ tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.

Bác sĩ Phạm Xuân Đức - Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh đang trực tiếp trao đổi kiến thức tại lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các cụ đã được truyền đạt một số kiến thức phòng tránh các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: bệnh tăng huyết áp, bệnh Gout, bệnh gãy cổ xương đùi, cách chăm sóc người bệnh tại giường. Qua đó giúp các cụ nâng cao kiến thức, hiểu biết về cách phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, từ đó giúp người cao tuổi tự chăm sóc sức khỏe đối với bản thân.

Cũng tại buổi tập huấn, bằng việc vận động nguồn xã hội hóa, Trung tâm Dân số-KHHGĐ thành phố đã trao tặng 100 suất quà cho 100 cụ cao tuổi của xã Thạch Trung, mỗi suất quà trị giá 120.000 đồng.

Được biết trong tháng 5/2018, Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh đã phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 9 lớp tập huấn cập nhật kiến thức phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi với gần 1.000 cụ cao tuổi tham gia.

Đoàn Loan