Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

An toàn vệ sinh thực phẩm

08:04 04/12/2017

Giám sát VSATTP tại các bếp ăn bán trú trường Mầm non và tiểu học

Thực hiện kế hoạch số 1858/SYT-ATTP ngày 19/9/2017 của Sở Y tế về việc giám sát VSATTP tại các bếp ăn bán trú trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở năm 2017, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức kiểm tra ATTP bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện.

Tính đến nay, Đoàn đã kiểm tra được 17/27 trường. Qua quá trình kiểm tra hầu hết các bếp ăn bán trú tại các trường đều có cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phục vụ quá trình sơ chế, chế biến, chia thức ăn đảm bảo; nhân viên chế biến được khám sức khỏe định kỳ, được cập nhật kiến thức ATTP theo quy định; các bếp ăn đã tiến hành ký cam kết ATTP với chính quyền địa phương các cấp; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm, ăn uống đảm bảo ATTP, được xét nghiệm định kỳ theo quy định; việc thực hiện lưu mẫu thức ăn được tiến hành thường xuyên và đúng quy trình; nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn có nguồn gốc rõ ràng, các trường đã tổ chức ký hợp đồng đầy đủ với các cơ sở cung cấp thực phẩm.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: trong qua trình chế biến vẫn còn một số nhân viên không mặc, mang bảo hộ lao động; ghi chép trong quá trình kiểm thực 3 bước chưa được đầy đủ. Tại đây, đoàn đã kịp thời nhắc nhở các nhân viên phải thực hiện đầy đủ các quy định, quy trình chế biến thực phẩm.

Trong thời gian tới đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tiếp những cơ sở còn lại và cử cán bộ giám sát các cơ sở có tồn tại, hạn chế nhằm đảm bảo ATTP, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra trong các trường học./.

Văn Ất - Thành Trung