Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

 

TTHC

TTHC


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

An toàn vệ sinh thực phẩm

16:45 23/05/2018

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa du lịch

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa du lịch, Sở Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Tăng cường thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, phổ biến các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm cho các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn. Yêu cầu các cơ sở tuyệt đối không sử dụng các nguyên liệu thực phẩm, sản phẩm thực phẩm đã bị ôi thiu, hỏng, mốc, không rõ nguồn gốc, quá hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn để chế biến thực phẩm; không sử dụng các loại rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đột xuất, thường xuyên việc đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các khu, điểm du lịch. Phát hiện sớm, kiên quyết xử lý và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm điều kiện ATTP; không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP (thuộc đối tượng phải cấp) theo đúng quy định của pháp luật. Công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết.

Bên cạnh đó cũng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Tăng cường công tác giám sát ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại cộng đồng, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phương án, lực lư­ợng thường trực, phương tiện, vật tư… để phối hợp tham gia phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm khi được yêu cầu.

Thu Hòa