Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Y tế dự phòng

15:10 11/10/2018

Sẽ có gần 8.000 trẻ đủ 5 tháng tuổi được tiêm vắc xin bại liệt IPV

Hà Tĩnh sẽ triển khai tiêm vắc xin bại liệt IPV cho trẻ 5 tháng tuổi trên toàn tỉnh từ 14/10 đến hết tháng 12 năm 2018.

Vắc-xin bại liệt tiêm IPV do Công ty Sanofi Paster Pháp sản xuất, có tên thương mại là IMOVAX POLIO. Vắc-xin đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam và được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Sau khi được Trung ương cấp vắc xin bại liệt IPV, cán bộ Trung tâm YTDP tỉnh tiếp tục bảo quản theo đúng quy định và làm kế hoạch cấp cho các huyện, thi, thành phố.

Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm YTDP tỉnh cho biết: Hiện nay, ngành Y tế đã tổ chức tập huấn cho cán bộ làm công tác tiêm chủng thuộc Trung tâm YTDP từ tỉnh đến cơ sở và cán bộ Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh về đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Đồng thời, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã cấp 8.000 liều vắc xin bại liệt IPV cho các Trung tâm YTDP huyện, thị, thành phố. Theo đó, các huyện sẽ tổ chức tiêm vắc xin bại liệt từ ngày 14/10 đến hết tháng 12/2018. Trung tâm cũng đã hướng dẫn các trạm y tế xã đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, hợp lý, tránh tình trạng hao phí vắc xin.

Hiện nay, nhiều bệnh truyền nhiễm đã được khống chế tốt song vẫn có nguy cơ quay trở lại. Vì thế, Bác sĩ Thanh khuyến cáo: Các bố mẹ nhớ tuân thủ tiêm chủng vắc xin đầy đủ, đúng lịch cho con mình vì chính những trẻ chưa có miễn dịch phòng bệnh là những trẻ dễ mắc bệnh nhất. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng luôn phải ý thức rằng việc theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm cũng rất quan trọng góp phần đảm bảo tiêm chủng an toàn. Các biểu hiện bất thường sau tiêm cần được phát hiện sớm để được xử trí kịp thời và tránh được rủi ro đáng tiếc xảy ra với các bé.

Thanh Loan