Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Y tế dự phòng

17:35 05/09/2019

Hương Sơn tập trung hướng dẫn vệ sinh môi trường và xử lý nước sinh hoạt

Bs. Lê Nhật Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hương Sơn cho biết: Trong những ngày vừa qua mưa lớn đã làm ngập lụt nhiều địa phương trên địa bàn huyện. Theo thống kê sơ bộ, hiện có 06 giếng nước bị ngập; 170 giếng nước bị ngấm đục; 08 nhà vệ sinh bị ngập; 03 Trường học bị ngập.

Cán bộ Y tế huyện Hương Sơn hướng dẫn người dân khử khuẩn nguồn nước sinh hoạt

Trung tâm Y tế dự phòng huyện đã cấp 24 áo phao và 24 phao cho 12 xã vùng thấp lụt; cấp 04kg phèn chua, 04 kg Cloramin bột và 4000 viên Cloramin  khử khuẩn nguồn nước cho các Trạm Y tế Sơn Lễ, Sơn Phúc, Sơn Thủy, Sơn Châu. Cử cán bộ Trung tâm trực tiếp tại các xã có ngập lụt để hướng dẫn người dân nước rút đến đâu vệ sinh môi trường và khử khuẩn nguồn nước đến đó. Đến nay đã khử khuẩn được 50 giếng ( Sơn Phúc 23 giếng, Sơn Lễ 27 giếng).

Cùng với đó, các cán bộ y tế cũng tập trung tuyên truyền cho người dân phòng tránh các bệnh thường gặp sau lũ lụt như: đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, bệnh ngoài da, tiêu chảy, cảm cúm… để người dân chủ động phòng tránh.

Để chủ động phòng tránh các dịch bệnh sau mùa mưa lũ, mọi người cần thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế.

- Thực hiện ăn chín, uống chín, bảo đảm an toàn thực phẩm, thường xuyên rửa tay với xà phòng.

- Thực hiện thau rửa bể nước, giếng nước, dụng cụ chứa nước và dùng những hóa chất để khử trùng nước sử dụng cho ăn uống và sinh hoạt.

- Bảo đảm vệ sinh môi trường: Thực hiện nguyên tắc nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó, tổ chức thu gom, xử lý, chôn xác động vật. Sử dụng vôi bột hoặc các hóa chất được Bộ Y tế khuyến cáo để xử lý khi chôn cất. Phun hóa chất diệt côn trùng truyền bệnh tại các vùng có nguy cơ.

- Kịp thời phát hiện và dập tắt bệnh dịch truyền nhiễm như tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, nước ăn chân, cảm cúm, đặc biệt cần đề phòng dịch tả, lỵ, thương hàn…

Thu Hòa