Y tế dự phòng

14:30 08/08/2019

Can Lộc: Tổ chức Chương trình “ Cùng sống khỏe”

Trung tâm Y tế dự phòng huyện Can Lộc vừa tổ chức chương trình “ Cùng sống khỏe”,  khám sàng lọc, truyền thông phòng, chống bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường cho người dân 02 xã Yên Lộc và Phú Lộc.

Trong đợt này,  814 người dân tham gia chương trình, được đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, làm xét nghiệm đường huyết mao mạch bằng test nhanh. Kết quả, phát hiện 53 trường hợp tiền đái tháo đường và đái tháo đường; 201 trường hợp tăng huyết áp. Cùng với việc khám, người dân cũng được cung cấp những thông tin hữu ích về bệnh tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường, cách phòng ngừa, phát hiện và sống khỏe với bệnh.

Đây là chương trình bổ ích giúp trang bị thêm kiến thức phòng, chống bệnh cho người dân. Những bệnh nhân phát hiện bệnh sẽ được tư vấn điều trị và quản lý tại trạm y tế xã theo nguyên lý y học gia đình.

Ngô Khuyên