Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Y tế dự phòng

08:53 08/11/2018

7.362 trẻ được tiêm vắc xin Sởi - Rubella

Trong hai ngày 06 và 07/11/2018, Trung tâm y tế dự phòng huyện Hương Khê đã tổ chức tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho 7.362 trẻ từ 01 đến 05 tuổi, tại 22/22 xã phường, thị, trấn , đạt tỷ lệ 100%.

Rất đông phụ huynh và các cháu nhỏ trong độ đến đăng ký tiêm tại Trạm y tế xã

Để triển khai tốt chiến dịch, tại các điểm tiêm Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh và Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Khê đã cử cán bộ giám sát, theo dõi và hỗ trợ chuyên môn cho địa phương.

Tất cả các cháu được khám, kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, các điểm tiêm đã có sự chấp hành nghiêm túc về quy trình tiêm vắc xin Sởi – Rubella; thực hiện tốt sự hướng dẫn về tiêm chủng do Bộ Y tế quy định. Các trạm y tế và nhà trường đã phối hợp tốt trong việc bố trí, sắp xếp điểm tiêm tại Trạm y tế và các trường học; nơi tiêm chủng thông thoáng, đầy đủ các bàn khám sàng lọc, bàn tiêm chủng, tư vấn, khu vực chờ tiêm và theo dõi sau tiêm. Các trang thiết bị phục vụ cho chiến dịch như: Tủ lạnh đựng vắc xin, hộp thuốc chống sốc cho các điểm tiêm cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Qua 02 ngày tiêm, đã có 7.362 trẻ từ 01 đến 05 tuổi, tại 22/22 xã phường, thị, trấn được tiêm, đạt tỷ lệ 100%; công tác tiêm chủng an toàn, không có tai biến xảy ra.

Huy Hoàng