Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

15:30 12/04/2018

Trung tâm Truyền thông- GDSK triển khai nhiệm vụ quý II năm 2018

Sáng 12/4, Trung tâm Truyền thông- GDSK tổ chức Hội nghị tổng kết công tác truyền thông quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo và cán bộ Trung tâm TT-GDSK tỉnh; cán bộ làm công tác TT-GDSK tại các Bệnh viện, Trung tâm tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng các huyện, thị, thành phố. Bs. Bùi Quang Tâm – Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi giao ban.

Bs. Bùi Quang Tâm – Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi giao ban.

Quý I/2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Y tế và các ban ngành có liên quan, công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe hoạt động có hiệu quả từ tỉnh đến cơ sở. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh ổn định. Đặc biệt Trung tâm đã bám sát các nội dung chỉ đạo các tuyến tuyên truyền kịp thời đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước: Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), các Nghị quyết Trung ương lần thứ 6 (khóa XII); ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2; công tác khám chữa bệnh, phòng, chống dịch bệnh; Dân số - KHHGĐ; An toàn VSTP, xây dựng nông thôn mới... Làm tốt công tác tham mưu, phối hợp, với các đơn vị để tuyên truyền; phân công cán bộ phụ trách, theo dõi, giám sát các hoạt động TT-GDSK ở các đơn vị để kịp thời nắm bắt thông tin và chỉ đạo các hoạt động.

Kết quả quý I đã thực hiện được 180 tin; 28 bài; 339 ảnh; 20 phóng sự, chuyên mục, chuyên đề, tọa đàm được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra trên cổng thông tin điện tử còn đăng tải trên 300 các bài phổ biến khiến thức, thông điệp, khuyến cáo được đăng trích dẫn từ các báo khác. Các hoạt động truyền thông của các đơn vị trong ngành đều tăng hơn so với cùng kỳ năm trước.

Phát biểu tham luận của các đại biểu

Hội nghị nhận được nhiều ý kiến phát biểu nêu lên một số khó khăn của công tác TT-GDSK như: đội ngũ làm công tác TT-GDSK tại các đơn vị chưa đồng bộ, thường xuyên thay đổi, luân chuyển; năng lực và trình độ chuyên môn chưa đồng đều; lãnh đạo một số đơn vị chưa chú trọng mảng truyền thông-GDSK cho bệnh nhân và người dân. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã bàn các giải pháp để làm tốt hơn nữa công tác TT-GDSK trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, bác sĩ Bùi Quang Tâm, Giám đốc Trung tâm TT-GDSK đánh giá công tác truyền thông-GDSK từ tuyến tỉnh đến huyện trong quý I/2018 cơ bản hoàn thành tốt như kế hoạch đề ra. Đồng chí đề nghị các đơn vị trong thời gian tới cần tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của nhà nước, của tỉnh; xây dựng tốt kế hoạch tuyên truyền theo các ngày chủ đề trong quý. Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông các hoạt động trọng tâm của ngành y tế như phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, tai nạn thương tích mùa hè, các dịch bệnh mùa hè, phòng chống cháy nổ, ngộ độc thực phẩm; công tác phát triển, chuyển giao kỹ thuật cao tại các cơ sở khám chữa bệnh. Phong trào xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp, an toàn; tinh thần thái độ phục vụ hướng tới hài lòng người dân. Đẩy mạnh truyền thông tư vấn trực tiếp, tư vấn cộng đồng, sử dụng tính ưu việt của mạng xã hội trong truyền thông sức khỏe; đẩy mạnh tuyên truyền y tế cơ sở, đặc biệt là việc lập hồ sơ sức khỏe cho người dân…

Đoàn Loan