Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

09:49 13/01/2018

Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm triển khai nhiệm vụ năm 2018

Chiều ngày 12-01, Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm – Mỹ phẩm tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dược sĩ Trần Văn Dũng, Trưởng phòng nghiệp vụ dược, Sở Y tế tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017, được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của Sở Y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm DP-MP đã đoàn kết, nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trung tâm đã bám sát chỉ tiêu kế hoạch cụ thể của Sở Y tế giao; ký hợp đồng gửi mẫu kiểm tra chất lượng đối với các Công ty sản xuất, kinh doanh dược, chi nhánh của các công ty dược, các Nhà thuốc và cơ sở khám chữa bệnh công lập trên toàn tỉnh; thành lập 32 đoàn giám sát và mua mẫu kiểm tra chất lượng tại tất cả các huyện, thị, thành phố. Kết quả đã kiểm nghiệm được 901 mẫu thuốc tân dược, đông dược, dược liệu, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại 336 lượt cơ sở, đạt 112,6% kế hoạch. Trong đó có 25 mẫu không đạt chất lượng. Đối với những mẫu không đạt chất lượng, Trung tâm đã đề nghị các cơ sở dừng sử dụng, kinh doanh và thu hồi, tiêu hủy theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Trung tâm cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn theo tiêu chuẩn; duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC; tăng cường công tác ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Năm 2018, Trung tâm đề ra một số mục tiêu: hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng được Sở Y tế giao; mời các chuyên gia về đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ; tiếp tục duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC; tăng cường công tác ứng dụng khoa học kỹ thuật.

Ý kiên tham luận của các cán bộ tại hội nghị

Tại hội nghị nhiều ý kiến tham luận của cán bộ đã nêu ra một số khó khăn trong công tác kiểm nghiệm dược phẩm-mỹ phẩm như: số lượng mặt hàng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng được sản xuất và lưu hành trên thị trường ngày càng nhiều; thuốc có nguồn gốc ngoại nhập xuất hiện trên thị trường ngày càng phong phú về số lượng, đa dạng về chủng loại và dạng bào chế; thuốc đa thành phần ngày càng phong phú về số lượng; một số máy móc, trang thiết bị thiết yếu cũ không đáp ứng yêu cầu; một số cơ sở kinh doanh không phối hợp trong công tác giám sát chất lượng... Bên cạnh đó, các cán bộ cũng đã bàn nhiều giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác chuyên môn, nâng cao sức khỏe nhân dân trong thời gian tới.

Dược sĩ Trần Văn Dũng, Trưởng phòng Nghiệp vụ dược, Sở Y tế phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Dược sĩ Trần Văn Dũng, Trưởng phòng nghiệp vụ Dược, sở Y tế ghi nhận những kết quả đã đạt được của Trung tâm trong thời gian qua, nhất là sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị. Trung tâm đã thực hiện có hiệu quả công tác chuyên môn, xây dựng cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp. Đồng thời chia sẻ những khó khăn của Trung tâm trong thời gian qua. Thời gian tới đề nghị Trung tâm tiếp tục duy trì làm tốt nhiệm vụ chuyên môn; phân bổ thuốc, dược liệu, thực phẩm chức năng cho hợp lý; phân bổ các địa bàn lấy mẫu giữa cơ sở bán buôn, bán lẻ cho hợp lý; tăng cường kiểm nghiệm các mẫu thuốc trong danh mục thuốc có hoạt chất kém bền vững...

Tại hội nghị, Trung tâm cũng đã tổ chức ký cam kết giữa lãnh đạo và cán bộ trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn năm 2018.

Thanh Loan