Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

18:27 04/09/2019

Triển khai các biện pháp ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ, ngày 4/9, Đoàn công tác của Trung tâm Kiểm soát Hà Tĩnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó với lũ lụt và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau lũ tại các huyện miền núi Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang và Đức Thọ.

Kiểm tra tủ thuốc cấp cứu bệnh nhân tại các trạm y tế xã

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ ngày 02 đến 04/9/2019 tại Hà Tĩnh có mưa to đến rất to trên diện rộng đã gây ngập lụt tại một số địa phương. Đến nay tại huyện Hương Khê đã có 10 xã bị ngập, trong đó có nhiều nhà dân thuộc các xã Hương Đô, Lộc Yên, Phương Mỹ, Phương Điền, Hòa Hải, Phúc Đồng, Hà Linh, Hương Giang, Hương Thủy bị ngập nặng. Nhiều xã thuộc các huyện Hương Sơn, Vũ Quang bị cô lập hoàn toàn.

Nhiều xã đã bị cô lập do lũ lụt

Mưa lũ cũng đã làm cho 126 hộ dân bị ngập, 987 giếng nước bị nước lũ tràn qua, 128 công trình vệ sinh ngập và hử hỏng, Trạm Y tế xã Lộc Yên và một số trường học trên địa bàn huyện Hương Khê bị nước ngập hơn 50cm.

Tại các huyện được kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Chí Thanh – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đề nghị Trung tâm YTDP các huyện và trạm y tế xã theo dõi sát tình hình diễn biến và ảnh hưởng của mưa, lũ; báo cáo cập nhật thiệt hại và các hoạt động triển khai ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ tại địa phương. Kiện toàn các đội cơ động và phân công cán bộ đến chỉ đạo, hỗ trợ cho Trạm y tế, để kịp thời ứng phó, phòng chống dịch bệnh và xử lý môi trường sau mưa, lũ.

Trạm Y tế xã Lộc Yên (Hương Khê) nước ngập sâu hơn 50 cm.

Hướng dẫn và hỗ trợ người dân vùng bị ngập lụt chủ động dự trữ nước ăn uống sinh hoạt, xử lý vệ sinh nguồn nước và cách phòng chống dịch bệnh. Thực hiện phương châm nước rút đến đâu xử lý đến đó.

Kiểm tra áo phao phục vụ cán bộ y tế tại các trạm y tế xã để chống lũ

Khẩn trương cấp phát hóa vật tư, hóa chất cho các trạm y tế nằm trong vùng trọng yếu, thường xuyên bị cô lập; đề xuất nhu cầu trước mắt phục vụ đủ cho việc triển khai và khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra và trong thời gian tới.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh cũng đã cử 2 đội cơ động phòng chống dịch bệnh và thiên tai lũ lụt về hỗ trợ các địa phương bị ngập nặng để xử lý, hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh thường xảy ra mùa mưa lũ.

Nhật Thắng