Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

15:50 02/08/2019

Tập huấn quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy

Sáng ngày 02/8/2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức tập huấn quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn sử dung một số phương tiện chữa cháy tại chỗ cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Chi cục.

Cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hà Tĩnh) truyền đạt các nội dung về PCCC&CNCH

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Tĩnh trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, viên chức, người lao động Chi cục còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC, đội PCCC của cơ quan Chi cục và các cán bộ, công chức đã được nắm được cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

và hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để cán bộ, công chức người lao động Chi cục nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Trung Kiên