Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

09:02 11/06/2018

Tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán, xử trí và quản lý một số bệnh mãn tính thường gặp theo nguyên lý Y học gia đình

Sáng ngày 09/6, Sở Y tế phối hợp với Trường Cao đẳng Y và trường Đại học Y dược Huế tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán, xử trí và quản lý một số bệnh mãn tính thường gặp theo nguyên lý Y học gia đình cho gần 150 học viên là bác sỹ các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, bệnh viện đa khoa tuyến huyện, trung tâm y tế dự phòng tỉnh, trung tâm y tế/ trung tâm y tế dự phòng tuyến huyện và các trưởng trạm y tế của các huyện Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Đức Thọ, Kỳ Anh và thị xã Hồng Lĩnh và thị xã Kỳ Anh.

Tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán,xử trí và quản lý một số bệnh mãn tính thường
gặp theo nguyên lý Y học gia đình

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, bác sỹ Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự cố gắng của các giảng viên và học viên khi tham dự lớp tập huấn vào cuối tuần, đồng thời mong muốn sau buổi tập huấn, học viên nắm vững được kiến thức và nâng cao năng lực chuyên môn để phục vụ tốt nhất cho sức khỏe nhân dân.

Bác sỹ Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn,

Lớp tập huấn diễn ra 2 ngày, các học viên đã được giảng viên hướng dẫn về chăm sóc sức khỏe ban đầu theo nguyên lý y học gia đình; chăm sóc một số bệnh mãn tính ở người cao tuổi; một số bệnh thông thường chuyên ngành lão khoa; bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính; điều trị và chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường; chẩn đoán và điều trị cơn hen phế quản cấp ở người lớn và đặc biệt hướng dẫn tổ chức triển khai lồng ghép nguyên lý y học gia đình trong chăm sóc sức khỏe ban đầu tại tuyến y tế cơ sở. Học viên cũng được làm bài kiểm tra đầu vào và đầu ra để đánh giá chất lượng chuyên môn. Sau lớp tập huấn các học viên được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục.

Thanh Nhàn