Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

15:39 09/03/2018

Tập huấn lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho y tế thôn

Ngày 09/3/2018, Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hương Sơn tổ chức lớp tập huấn cho y tế thôn và CBVC trạm y tế thuộc 06 xã gồm Sơn Hàm, Sơn Giang, Sơn Quang, Sơn Lâm, Sơn Trung, Sơn Trường về lập hồ sơ, khám, quản lý sức khỏe người dân (QLSKND).

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn điều tra, rà soát việc lập hồ sơ QLSKND; cách thức lập danh sách, phân loại đối tượng; quy trình lập mã số khám bệnh cho từng người dân, cách thức tổ chức khám sức khỏe tổng thể và phương pháp nhập dữ liệu khoa học phục vụ cho việc tra cứu bệnh tật cá nhân và thanh toán khám, chữa bệnh BHYT.

Cùng với công tác tập huấn, hướng dẫn điều tra thì công tác tuyên truyền cũng được tăng cường với các hoạt động truyền thông trên Đài truyền thanh - truyền hình huyện và hệ thống loa truyền thanh các xã, thị trấn về ý nghĩa của việc khai báo đầy đủ thông tin, tiền sử bệnh tật, tiền sử tiêm chủng để ghi chép hồ sơ sức khỏe và tham gia khám, lập hồ sơ sức khỏe điện tử. Đây chính là cơ sở để cho hoạt động khám, lập hồ sơ sức khỏe được thuận lợi, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân địa phương.

Với dân số gần 12 vạn dân, địa bàn rộng lớn, dân cư lại chủ yếu làm nông nghiệp, nên công tác điều tra thường phải thực hiện vào buổi trưa và tối, trung bình mỗi xã cần trên 30 ngày mới điều tra xong. Với tinh thần tích cực, khẩn trương và trách nhiệm, đến nay 32/32 xã, thị trấn đã triển khai điều tra, lập hồ sơ QLSKND. Theo kế hoạch, hết tháng 3/2018 Trung tâm sẽ tổ chức tập huấn xong cho 100% y tế thôn và CBVC trạm y tế xã, thị trấn và hết tháng 6/2018, 90% người dân trên địa bàn huyện có hồ sơ quản lý sức khỏe./.

Nguyễn Thị Giang