Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

16:00 07/03/2018

Tập huấn hướng dẫn triển khai khám, lập hồ sơ sức khỏe người dân.

Sáng 07/3, Ủy ban nhân dân huyện Can Lộc phối hợp Sở Y tế tổ chức hội nghị tập huấn lập hồ sơ, khám và quản lý sức khỏe người dân cho các đối tượng là cán bộ, lãnh đạo các đơn vị có liên quan trên địa bàn huyện.

Khai mạc buổi tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Tuấn - Phó giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân là để mỗi người dân sẽ có một mã ID nhằm tra cứu lịch sử sức khỏe của mình và người thân trong gia đình. Qua đó phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống Y tế cơ sở; theo dõi tình hình bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho người dân huyện Can Lộc gắn với bảo hiểm Y tế toàn dân. Để thực hiện đúng theo kế hoạch và chất lượng đề ra, các đơn vị liên quan cần tăng cường đẩy nhanh tiến độ, chủ động trong công việc cũng như tăng cường sự phối hợp trong quá trình triển khai.

Tại lớp tập huấn, cán bộ của Phòng Nghiệp vụ Y – Sở Y tế đã trực tiếp hướng dẫn học viên các bước thu thập thông tin, triển khai lập hồ sơ sức khỏe người dân và giới thiệu cụ thể, chi tiết Kế hoạch triển khai lập hồ sơ quản lý sức khỏe người dân, gồm: mục tiêu, yêu cầu; công tác tổ chức tuyên truyền, vận động; kinh phí thực hiện, nhiệm vụ của ban ngành trong quá trình tổ chức thực hiện.

Cũng tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được đại diện Viettel Hà Tĩnh giới thiệu về hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân; giới thiệu bản Demo trực tiếp các hệ thống, gồm: hồ sơ sức khỏe, cổng tra cứu sức khỏe người dân; cấp tài khoản đăng nhập hệ thống cho các đơn vị. Hướng dẫn các học viên làm quen, thực hành việc đăng nhập vào hệ thống, thêm mới, sửa, xóa các thông tin trên từng modul, làm các thống kê báo cáo… Đặc biệt, để đảm bảo nội dung thông tin, bảo mật của mỗi hồ sơ, trên phần mềm đã phân cấp, phân quyền truy cập từng tuyến và khi thay đổi thông tin trên hồ sơ, hệ thống sẽ tự động ghi lại lịch sử, thời gian và người đã thay đổi.

Đoàn Loan