Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

17:00 13/04/2018

Tập huấn chuyên đề an toàn truyền máu

Nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn, đảm bảo an toàn người bệnh trong điều trị góp phần nâng cao chất lượng bệnh viện, chiều ngày 12/4/2018 Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An tổ chức tập huấn chuyên đề an toàn truyền máu cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm trong bệnh viện.

Tại lớp tập huấn học viên được truyền đạt các nội dung: Máu và các chế phẩm của máu, các nguyên tắc trong truyền máu; điều kiện bảo quản và chỉ định sử dụng các chế phẩm của máu. Xử trí tai biến không mong muốn do truyền máu nêu rõ các mắt xích yếu trong quy trình truyền máu; các sự cố không mong muốn do truyền máu và cách xử trí. Các bước sàng lọc an toàn tránh lây nhiễm; quy trình sàng lọc huyết thanh – NAT; quy trình kỹ thuật NAT...

Phát biểu tại buổi tập huấn bác sĩ Nguyễn Trọng Lý – Phó Giám đốc bệnh viện cảm ơn các giảng viên của Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An đã quan tâm giúp đỡ để phối hợp tổ chức thành công lớp tập huấn an toàn truyền máu. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới Trung tâm huyết học truyền máu Nghệ An tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ trong việc cung cấp máu để điều trị cho bệnh nhân và tổ chức các khóa đào tạo liên tục trong công tác truyền máu cũng như thành lập kho lưu trữ máu của đơn vị.

Trần Văn Khoát