Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

15:04 12/04/2018

Tăng cường giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng

Ds. Nguyễn Hữu Việt - Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm cho biết: Trong quý I, Trung tâm đã tăng cường các hoạt động giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Cụ thể, nhân tháng cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thuộc lĩnh vực y tế trước, trong và sau tết nguyên đán 2018. Trung tâm đã thành lập 07 đoàn giám sát chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại Thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân, huyện Hương Sơn, huyện Thạch Hà và huyện Lộc Hà. Kết quả đã giám sát được 74 cơ sở, lấy 143 mẫu, trong đó thuốc 114 mẫu, mỹ phẩm 8 mẫu, thực phẩm chức năng 21 mẫu.

Bên cạnh đó Trung tâm cũng đã thành lập 05 đoàn giám sát và mua mẫu kiểm tra chất lượng thuốc, đã giám sát được 79 cơ sở và kiểm tra chất lượng được 164 mẫu chiếm 20,5 % kế hoạch được giao. Công tác kiểm tra chất lượng các mẫu thuốc do Trung tâm lấy và các mẫu thuốc do các cơ sở gửi đến được thực hiện kịp thời, đảm bảo trả lời kết quả kiểm nghiệm theo đúng thời gian quy định.

Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tăng cường công tác giám sát và mua mẫu kiểm tra chất lượng tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh tồn trữ và sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Thực hiện ký hợp đồng gửi mẫu kiểm tra chất lượng và triển khai thực hiện kiểm tra chất lượng mẫu gửi đối với các nhà thuốc, chi nhánh, công ty và cơ sở khám chữa bệnh công lập trong tỉnh. Tham gia chương trình thử nghiệm thành thạo do Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia tổ chức với một số chỉ tiêu trong nước, sữa và thực phẩm chức năng. Đánh giá lại Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, mở rộng thêm phép thử trong kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm; bổ sung thêm lĩnh vực hóa. Triển khai xây dựng phòng kiểm nghiệm vi sinh đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025.

Thu Hòa