Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

16:23 06/09/2019

Ngành Y tế tăng cường phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ

Sáng 6/9, ngay sau khi nước lũ rút ở một số nơi, Sở Y tế đã thành lập 3 đoàn đi kiểm tra, giám sát việc xử lý môi trường, nguồn nước, phòng chống dịch bệnh tại các huyện Hương Khê, Vũ Quang, thị xã Kỳ Anh... Các đoàn do bác sĩ Trần Xuân Dâng, Bs. Đường Công Lự- Phó Giám đốc Sở Y tế, Bác sĩ Nguyễn Chí Thanh- Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh làm trưởng đoàn.

Cán bộ Y tế Trạm Hương Đô, Hương Khê hướng dẫn người dân trong xã xử lý nguồn nước giếng khơi

Dù nước đã rút, nhưng nước sinh hoạt của hầu hết các hộ dân tại các huyện trên vẫn đang còn đục ngầu, ô nhiễm nặng, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Hiện tại, một số người dân đã có hiện tượng mắc bệnh cảm cúm, nước ăn chân và một số bệnh ngoài da.

Thầy thuốc nhân dân, Bác sỹ Trần Xuân Dâng, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra, giám sát việc thực hiện vệ sinh môi trường sau mưa lũ; công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân tại Trạm Y tế xã Lộc Yên, Hương Khê

Để đảm bảo người dân không thiếu nước sinh hoạt và dịch bệnh không phát sinh sau lũ lụt, với phương châm “nước rút đến đâu, xử lý môi trường đến đó”, các đoàn công tác của Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Hà Tĩnh đã trực tiếp chỉ đạo giám sát, hướng dẫn tập trung xử lý môi trường bằng hóa chất cloramin B, hướng dẫn người dân xử lý nguồn nước để sinh hoạt.

Cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh hướng dẫn người dân xử lý nước

Cấp hóa chất khử khuẩn cho Trung tâm YTDP huyện Hương Khê

Đồng thời tổ chức tuyên truyền khuyến cáo người dân chủ động phòng tránh các bệnh truyền nhiễm thường xảy ra sau mưa lũ như: tiêu chảy, đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp cấp, cảm cúm.

Bên cạnh đó, ngành chỉ đạo các trạm y tế bị ngập lụt khẩn trương xử lý vệ sinh trong và ngoài trạm, sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân.

Cán bộ Sở Y tế hỗ trợ Trạm Y tế Kỳ Lợi - Tx Kỳ Anh làm sạch môi trường nhà trạm sau lũ

Để chủ động phòng chống dịch bệnh mùa bão, lũ, trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cấp 11 cơ số thuốc hóa chất, 70 áo phao, 847 lít hóa chất diệt côn trùng cho 13 Trung tâm YT/YTDP huyện, thị, thành phố; cử đội cơ động của Trung tâm tăng cường hỗ trợ, giám sát phòng chống dịch tại các huyện trên.

Tính đến 15h30 ngày 5/9/2019, toàn tỉnh có 2742  hộ bị ngập (trong đó Hương Khê có 2642 hộ). 5121 giếng nước bị ngập ( trong đó Hương Khê có 4907 giếng). 3118 công trình vệ sinh bị ngập (trong đó Hương Khê có 2933 công trình vệ sinh bị ngập). Có 8 trạm y tế bị ngập ( trong đó Hương Khê 5 trạm, Hương Sơn có 3 trạm).

Thanh Loan – Mỹ Loan – Huy Hoàng