Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

12:08 07/09/2019

Ngành Y tế Hà Tĩnh tổ chức ngày hội hiến máu

Sáng ngày 7/9, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2019. Dự ngày hội hiến máu có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Liên đoàn Lao động Hà Tĩnh, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng hơn 100 đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc Nhân dân, bác sỹ Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Hà Tĩnh cho biết: Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hằng ngày, hằng giờ có hàng ngàn bệnh nhân đứng giữa ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết đang rất cần được truyền máu. Vì vậy, Công đoàn Ngành Y tế kêu gọi các đoàn viên thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong ngành y tế tích cực hưởng ứng tham gia hiến máu cứu người. Mỗi giọt máu cho đi sẽ mang đến cơ hội sống cho những người bệnh. Đồng thời, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong ngành y tế hãy là những tuyên truyền viên tích cực cho phong trào hiến máu nhân đạo.

Các đại biểu tham dự ngày hội hiến máu

và chứng kiến các đoàn viên công đoàn hiến máu nhân đạo

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu đã thu về gần 100 đơn vị máu, số máu này sẽ được Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh làm xét nghiệm sàng lọc và đưa vào kho dự trữ phục vụ bệnh nhân cấp cứu, góp phần mang đến những giọt máu ấm tình người đến với những bệnh nhân nghèo thiếu máu. .

Ngày hội đã thu về gần 100 đơn vị máu

Nhật Thắng