Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

08:06 08/09/2019

Kịp thời cung ứng thuốc, hóa chất cho vùng lũ Hương Khê

Để chủ động triển khai các biện pháp cấp cứu điều trị và phòng chống các dịch bệnh sau lũ lụt. Chiều ngày 7/8, tại huyện Hương Khê, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã kịp thời trao 10 cơ số thuốc chữa bệnh, 200.000 viên khử khuẩn nước sinh hoạt Cloaramin B, 50 áo phao và 50 phao tròn cứu sinh cho huyện Hương Khê, tổng trị giá 100 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ trao tặng cơ số thuốc chữa bệnh, thuốc khử khuẩn nước sinh hoạt Cloramin B, phao tròn cứu sinh, áo phao cho huyện Hương Khê

và trao đổi, chia sẽ động viên cán bộ nhân Hà Tĩnh những thiệt hại do lũ lụt gây ra

Được biết, đợt mưa lũ vừa qua đã làm cho 34 xã với 2.811 hộ dân trên địa bàn tỉnh bị ngập nặng; 5.619 giếng nước và 3.609 công trình vệ sinh trên địa bàn huyện bị ngập và hư hỏng. Mưa lũ cũng đã làm 13 trường học và 8 trạm y tế bị ngập sâu. Trong đó huyện Hương Khê bị thiệt hại lớn, đến nay nhiều hộ dân vẫn còn ngập nặng ở các xã như: Phương Mỹ, Hòa Hải, Hương Thủy..

Cán bộ y tế hướng dẫn người dân xử lý nước sinh hoạt ở các giếng khơi

Với phương châm, nước rút đến đâu xử lý vệ sinh môi trường đến đó, Ngành Y tế Hà Tĩnh đã tập trung cán bộ trực tiếp đi kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh tại các địa phương; hướng dẫn y tế thôn và người dân vệ sinh nguồn nước, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, tuyên truyền cho người dân một số biện pháp phòng chống dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa, da niêm mạc, sốt xuất huyết phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ. Xử lý hóa chất để đảm bảo khử khuẩn môi trường, nguồn nước ăn uống sinh hoạt, xử lý rác thải, xác súc vật cho các hộ gia đình bị ngập.

Đến nay, đã xử lý được 2.142 giếng nước sinh hoạt và 1.842 công trình vệ sinh cho người dân. Tại các hộ dân, trường học, trạm y tế bị ngập sau khi nước rút đều được xử lý môi trường đúng cách đảm bảo an toàn, với mục tiêu không để các dịch bệnh lớn xẩy ra sau lũ.

Nhật Thắng