Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

16:48 12/04/2018

Giải tỏa dứt điểm Khu tập thể bệnh viện Đa khoa tỉnh cũ vào ngày 01/6/2018

Chiều ngày 12/4, Sở Y tế phối hợp với Sở Tài chính, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Tĩnh, Công ty Cổ phần cấp nước Hà Tĩnh, Công ty Điện lực Hà Tĩnh và UBND phường Bắc Hà họp, thống nhất giải tỏa dứt điểm Khu tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũ.

Các dãy nhà trong khu tập thể hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng

Theo báo cáo của Sở Y tế, số tài sản tại Khu tập thể Bệnh viện đa khoa tỉnh cũ (sau đây gọi là Khu tập thể) gồm 13 dãy nhà cấp 4 với tổng diện tích xây dựng là 6.167,7 m2. Hiện có khoảng 60 hộ sinh sống tại đây. Các dãy nhà hiện đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của cán bộ và người dân khi mùa mưa bão về.

Bác sĩ Lê Ngọc Châu - TUV - Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, Sở Y tế và các Sở, đơn vị liên quan đã bàn bạc và thống nhất sẽ tiến hành giải tỏa dứt điểm Khu tập thể vào ngày 01/6/2018. Theo đó, UBND phường Bắc Hà và các đơn vị y tế có cán bộ đang sinh sống tại Khu tập thể tiến hành rà soát danh sách, vận động và gửi thông báo đến từng hộ gia đình trong khu vực giải tỏa trước ngày 1/6/2018; Công ty Cổ phần cấp nước và công ty Điện lực thành phố Hà Tĩnh sẽ tiến hành chấm dứt hợp đồng điện, nước đối với các hộ gia đình đang sinh sống tại Khu tập thể trước thời gian giải tỏa; Sở Y tế phối hợp UBND thành phố và Sở Tài chính lập biên bản đánh giá hiện trạng Khu tập thể và đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí tháo dỡ.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng đồng thời chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện tâm thần, là 2 đơn vị có cán bộ đang sinh sống trong khu tập thể, có phương án hỗ trợ các hộ gia đình này tìm nơi ở mới, ổn định an cư để yên tâm công tác.

Thanh Nhàn