Tin trong ngành

16:12 10/01/2018

Bệnh viện E Trung ương: Khám, tư vấn sức khỏe cho 1.250 bệnh nhân tại Kỳ Anh và Cẩm Xuyên

Được sự đồng ý của Bộ Y tế về việc bổ sung Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh và Bệnh viện đa khoa huyện Cẩm Xuyên là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện E giai đoạn 2018 - 2020. Trong 2 ngày n gày 09-10/1, đoàn bác sỹ Bệnh viện E Trung ương về trao đổi, hỗ trợ chuyên môn, khám bệnh, kê đơn và tư vấn sức khỏe cho 1.250 người dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh và bệnh viện huyện Cẩm Xuyên. Trong đó tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh 710 bệnh nhân và tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên 540 bệnh nhân.

Thăm khám, kiểm tra sức khỏe..

Tại đây, 25 Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sỹ chuyên khoa Bệnh viện E Trung Ương đã trực tiếp thăm khám các chuyên khoa về tim mạch, bệnh tim bẩm sinh, cơ xương khớp, tai mũi họng, răng hàm mặt, tiêu hóa, thần kinh, hô hâp, hối sức tích cực, ngoại và thận tiết niệu, mắt,… Đặc biệt bác sỹ của Bệnh viện E đã thực hiện kỹ thuật siêu âm.

và nội soi, siêu âm sàng lọc bệnh và tư vấn điều trị cho bệnh nhân

Đợt khám bệnh này nhằm mục tiêu nâng cao năng lực y tế tuyến dưới về khám bệnh, chữa bệnh thông qua hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ y tế tuyến dưới theo Đề án bệnh viện vệ tinh và giúp người dân tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao được thuận lợi và góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên. Đề án Bệnh viện vệ tinh được thực hiện tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên sẽ nâng cao năng lực khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Tạo điều kiện cho các bệnh nhân được điều trị các kỹ thuật cao tại bệnh viện tuyến cơ sở.

Nhật Thắng