Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Tin trong ngành

08:10 09/07/2018

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Triển khai đặt tủ quần áo miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Được sự tài trợ của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt nam (VCB), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa triển khai hai tủ phát quần áo từ thiện và hai tủ nhận - trả đồ thất lạc trong bệnh viện cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

“Ai thừa thì đến ủng hộ, ai thiếu thì đến nhận” là dòng chữ giới thiệu về tủ quần áo từ thiện được đặt tại khu nhà A2 và A3 dành cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Tổ công tác xã hội sẽ đón nhận số quần áo từ thiện được quyên góp từ gia đình, bạn bè của CBVC bệnh viện và các nhà từ thiện. Sau khi đón nhận, số quần áo này sẽ được chọn lọc, giặt sạch và sắp xếp gọn gàng vào các ngăn tủ.

Chị Nguyễn Thị Như Trang, tổ trưởng tổ Công tác xã hội chia sẻ: “ Mỗi ngày trung bình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận và điều trị từ 900 - 1.100 bệnh nhân nội trú, khám cho 700 - 900 bệnh nhân ngoại trú, trong đó có rất nhiều bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Những bộ quần áo cũ đối với nhiều người đó chỉ là những bộ quần áo đã qua sử dụng, nhưng với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đó chính là món quà của trái tim, của tình người”.

Cũng trong dịp này, ngoài xây dựng tủ áo quần từ thiện, Tổ công tác xã hội còn triển khai đặt thêm tủ đựng đồ thất lạc tại khu vực phòng khám để bệnh nhân dễ dàng giao, nhận các đồ vật không may bị đánh rơi trong quá trình đi khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Phan Uyên Chi