Tin trong ngành

14:41 08/03/2018

5 cán bộ y tế hiến máu trong đêm cứu sống 4 bệnh nhân nặng

Dược sỹ Bùi Hoàng Dương - Phó Trưởng khoa Dược, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết: trong đêm 6/3, đã có 5 cán bộ y tế của Bệnh viện tình nguyện hiến máu để cứu sống 4 bệnh nhân nặng.

Cử nhân Hồ Thị Thu Trang và bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung lúc đang hiến máu

Theo đó, 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thiếu máu nặng đó là: Bệnh nhân Trần Văn Nuôi (Kỳ Long - Kỳ Anh) nhập viện trong tình trạng bị vỡ lách, xơ gan mổ cấp cứu, thiếu máu cần gấp 2 đơn vị. Nhận được thông tin điều dưỡng Phan Thị Nga (Khoa cấp cứu chống độc) và KTV Hoàng Bá Út (Khoa Gây mê hồi sức) đã tình nguyện hiến 2 đơn vị kịp thời cấp cứu bệnh nhân Nuôi qua cơn nguy kịch.

Các bác sỹ đang tiếp tục chăm sóc bệnh nhân Lê Văn Hướng

Bệnh nhân Lê Văn Hướng (xã Kỳ Tiến - huyện Kỳ Anh) nhập viện trong tình trạng tụ máu đùi phải, liệt 2 chi dưới...trong quá trình phẫu thuật hút máu tụ bệnh nhân được chỉ định chuyền máu gấp. Bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung (Khoa Ung bướu - YHHN) đã hiến 01 đơn vị máu để kịp thời cứu sống bệnh nhân. Cử nhân Nguyễn Văn Tính và CN Hồ Thị Thu Trang (Khoa xét nghiệm) đã tình nguyện hiến 2 dơn vị máu cứu sống Bệnh nhân Trần Thị Vân (Sơn Tây - Hương Sơn) bị thiếu máu, tăng huyết áp, suy thận mạn, suy tim và bệnh nhân Nguyễn Thị Lan bị K đường tiêu hóa, thiếu máu nặng.

Hiện tại cả 4 bệnh nhân trên đã qua cơn nguy kịch, hiện đang được các y, bác sỹ tiếp tục chăm sóc và theo dõi.

Tuấn Dũng