Thông tin y tế

14:36 08/08/2019

Tập huấn chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng

Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ tổ chức tập huấn công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần  cho 155 nhân viên Y tế thôn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, giảng viên Bệnh viện Tâm Thần tĩnh Hà Tĩnh đã truyền đạt kiến thức: Đại cương Sức khỏe tâm thần, khái niệm sức khỏe tâm thần, nguyên nhân và các yếu tố thuận lợi; Phân loại các rối loạn tâm thần, các rối loạn tâm thần thường gặp; Phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần...

Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Hà Tĩnh truyền đạt kiến thức cho các học viên

Trong buổi tập huấn các học viên chia sẻ thêm  những khó khăn trong chăm sóc sức khỏe tâm thân tại cộng đồng, nhất là những lo lắng của người nhà và bệnh nhân trong quá trình chăm sóc và điều trị tại địa phương. Các giảng viên đã hướng dẫn và giải thích thỏa đáng các vấn đề.

Qua lớp tập huấn  nhằm nâng cao kiến thức cho nhân viên  y tế thôn trong việc phát hiện sớm các rối loạn tâm thần, để tư vấn hướng dẫn điều trị và phục hồi chức năng cho bênh nhân tâm thần tại công đồng.

Trần Thị An