Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

18:48 23/08/2019

Trao số tiền hơn 200 triệu đồng ủng hộ gia đình bệnh nhân Dương Văn Bé

Chiều ngày 23/8, Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Hà Tĩnh phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức lễ trao quà ủng hộ cho gia đình bệnh nhân Dương Văn Bé số tiền hơn 200 triệu đồng. Tham dự, có BS Trần Xuân Dâng - Phó Giám đốc Sở Y tế; BS. Dương Đăng Hiền Giám đốc bệnh viện YHCT; đại diện các khoa, phòng bệnh viện YHCT cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Được biết gia đình ông Dương Văn Bé có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân ông bị u bàng quang đang điều trị tại bệnh viện, vợ là bà Trần Thị Nga bị ung thư phổi di căn lên não giai đoạn cuối, con là Dương Quốc Vũ bị di chứng chấn thương sọ não, liệt nửa người nằm một chỗ cũng đang điều trị tại bệnh viện nhiều tháng nay.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Y học Cổ truyền và CLB Thiện nguyện Yên Thành trao quà cho gia đình bệnh nhân Dương Văn Bé.

Đại diện Phòng Truyền thông, GDSK (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật) trao quà cho gia đình bệnh nhân

Trước hoàn cảnh quá khó khăn của gia đình ông Dương Văn Bé, Bệnh viện Y học cổ truyền đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội trong và ngoài tỉnh cùng chung tay giúp đỡ. Ngay khi có thông tin đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã ủng hộ cho gia đình bệnh nhân số tiền là 188,6 triệu đồng; Câu lạc bộ Thiện nguyện Yên Thành 3,5 thiệu; Tập thể lớp 12A3 trường Nguyễn Trung Thiên (bạn học em Dương Quốc Vũ) 18,5 triệu; Chị Dương Thị Vinh xã Thạch Trị 2 triệu đồng; Facebook Tô Quân kêu gọi ủng hộ được 10,5 triệu đồng cùng nhiều cá nhân và tập thể đã ủng hộ bằng tiền mặt và các hiện vật khác...

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh và tập thể lớp 12A3, trường THPT Nguyễn Trung Thiên (Bạn học em Vũ)  tặng quà cho gia đình bệnh nhân Dương Văn Bé.

Tại buổi lễ, đại diện Công doàn ngành Y tế, bệnh viện Y học cổ truyền đã trao toàn bộ số tiền cho gia đình ông Dương Văn Bé. Thay mặt gia đình, ông Dương Văn Bé cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tập thể đã đồng cảm cùng gia đình ông trong cơn hoạn nạn, đồng thời trích số tiền 10 triệu đồng ủng hộ cho quỹ tình thương của bệnh viện YHCT với mong muốn được góp một phần nào đó cho những bệnh nhân có hoàn cảnh tương tự gia đình ông đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Bs. Bùi Mai Hương – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện cho biết: Tại bệnh viện vẫn còn rất nhiều những hoàn cảnh thương tâm cần giúp đỡ. Bệnh viện rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội tiếp tục chung tay cùng bệnh viện hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ cho các bệnh nhân vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Huy Hoàng