Chương trình truyền hình


Chương trình phát thanh

TTHC

TTHC

 


BẢN ĐỒ TỈNH HÀ TĨNH

Số lượt truy cập

EmailPrintAa

Người tốt việc tốt

14:23 12/02/2018

Hơn 100 triệu đồng trao tặng cho các bệnh nhân nghèo nhân dịp tết Mậu Tuất

Trong những giáp tết Mậu Tuất, Tổ Công tác xã hội thuộc Phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối với các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm trao tặng hơn 100 triệu đồng cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân mắc bệnh nặng đang điều trị tại bệnh viện.

Cụ thể, chiều ngày 8/2, sư thầy Thích Quảng Nguyên, Trưởng ban Kinh tế Hội Phật Giáo tỉnh Hà Tĩnh cùng các sư thầy, các phật tử chùa Thạch Linh và các nhà hảo tâm của Đoàn từ thiện Nồi cháo tình thương đã đến trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 350 bệnh nhân nghèo đang chạy thận tại khoa Cấp cứu - Chống độc, khoa Ung bướu và khoa Hồi sức tích cực. Mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng, tổng số tiền tài trợ lên đến 70 triệu đồng.

Tiếp đó, sáng ngày 9/2, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn cơ sở Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức phát cháo và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Tại đây đã có 4 nồi cháo được phát miễn phí cho bệnh nhân, đồng thời trao tặng 15 suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho các bệnh nhân.

Cùng ngày, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh do đồng chí Mai Lê Thuộc, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã trao tặng 10 suất quà, trị giá mổi suất quà 400 ngàn đồng tới các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Sáng ngày 11/2, Hội cựu học sinh Chuyên Hà Tĩnh đã đến trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong chuỗi hoạt động của chương trình Chung một tấm lòng 2018. Đoàn đã đến thăm hỏi, trao 35 suất quà trị giá 500 ngàn đồng đến các bệnh nhân tại các khoa Ung bướu, khoa Nhi, khoa Ngoại Thần kinh và khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng. Đây là hoạt động thường niên của đoàn mỗi dịp tết đến xuân về, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của các bạn trẻ, nhằm mang đến niềm vui, hỗ trợ một phần vật chất cho các bệnh nhân nghèo.

Diệp Yến - Trương Huyền